Trước khi bắt đầu tập luyện với cả nhóm, bạn và các thành viên trong nhóm phải ngồi lại trò chuyện với nhau. Ai ở vị trí nào? người dẫn đầu sẽ lái xe bao nhiêu phút hay bao nhiêm km? Kế hoạch luân chuyển như thế nào? Cả nhóm đạp xe đi theo một đường thẳng hay chia ra nhóm nhỏ đạp theo 2 đường thẳng song song… Cả nhóm nên ngồi lại và liệt kê mọi thứ càng chi tiết càng tốt, như vậy các thành viên trong nhóm sẽ phối hợp nhịp nhàng và tiết kiệm được thời gian của cả đội.

>>Xem thêm: xe dap dia hinh xedap365.vn

Mặc dù, các bạn đạp càng gần với người lái phía trước càng tốt, điều này sẽ cho phép các bạn tiết kiệm năng lượng nhiều nhất. Nhưng việc bánh xe của người phía sau chồng lên bánh xe của người phía trước có thể gây nguy hiểm. Nếu trong trường hợp gặp sự cố, 1 người ngã sẽ cuốn theo người kia cũng ngã theo làm ảnh hưởng đến thành viên khác trong nhóm.Bạn phải mất 1 quá trình rèn luyện để thành thạo một kỹ năng nào đó. Khi bạn luyện tập chiến thuật núp gió cũng cần nhiều thời gian để cảm giác đc khoảng cách thích hợp giữa các bánh xe. Người lái xe ít kinh nghiệm hơn, thỉnh thoảng nhìn xuống bánh xe của người phía trước để đảm bảo duy trì khoảng cách không quá gần hay chồng chéo lên bánh xe của người phía trước.

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết nhìn chăm chú vào bánh xe, hãy nhìn thẳng vào vai của “tay lái” phía trước để đảm bảo khoảng cách không quá gần hoặc quá xa. Nhìn qua vai “tay lái” bạn có thể biết được những gì sắp diễn ra như chuẩn bị đạp vào đoạn đường cong, quanh co, tránh các ổ gà trên đường.

“Hiệu ứng Slinky” xảy ra khi người dẫn đầu đột ngột đạp nhanh hơn các thành viên trong nhóm hoặc các thành viên phanh gấp. Tốt nhất người dẫn đầu duy trì một nhịp điệu ổn định. Đột ngột vượt lên tạo ra những khoảng trống giữa các tay đua, chiến thuật núp gió không còn phát huy tác dụng của nó. Tương tự như vậy, khi “tay lái” đi chậm lại, đi quá gần nhau hoặc phanh gấp gây ra các khoảng trống và lúc này chiến thuật núp gió cũng không tạo ra hiệu quả. Khi lái xe đạp cuộc theo nhóm, bạn hãy thử điều chỉnh tốc độ bằng cách điều khiển bàn đạp mà không cần dùng đến phanh. Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, bởi vì khi bạn thắng gấp và bạn sẽ khó lấy lại tốc độ như ban đầu nó sẽ tạo ra các khoảng trống.

Bạn đạp ở vị trí dẫn đầu trong một quãng đường dài sẽ rất mất sức. Khi bạn cảm thấy không đủ sức thì đừng vật lộn để dẫn đầu, chỉ cần ra hiệu cho các “tay lái” rằng mình cần lùi về vị trí phía sau. Nhóm sẽ tự động thay thế người khác lên hỗ trợ. Thậm chí bạn ở vị trí dẫn đầu quá lâu sẽ gây hiểu nhầm, xung đột giữa các thành viên trong nhóm.

>>> Thông tin chi tiết về phụ kiện xe đạp giá rẻ.