thiết kế nhà phố

Phòng có 1 cửa sổ nằm ở phía thẳng góc với phía có cửa chính, phòng thủ sinh nằm ở bên ngoài. Tôi muốn bài trí đồ đoàn trong phòng sao cho hợp lý và ăn nhập với vợ chồng trẻ. Rất mong chuyên mục tư vấn thiết kế giúp. Tôi xin cảm ơn!

(Linh Nguyễn)

Kiến trúc sư tư vấn

Dựa theo những thông báo mà bạn cung cấp và đề nghị thiết kế cho ngôi nhà, chúng tao xin đưa ra 2 phương án mặt bằng tư vấn để bạn tham khảo.


Mặt bằng phương án 1.

Mặt bằng phương án 2.

Về cơ bản, căn phòng của bạn sẽ được chia thành 2 khối, khối động và khối tĩnh. Khối động sẽ là không gian bố trí bàn học, bàn điểm trang và tủ áo quần . Khối tĩnh sẽ được bố trí một chiếc giường ngủ đôi.

Nhằm khả năng tiết kiệm tốt diện tích, bạn nên sử dụng một chiếc bàn đa năng để giải quyết không gian bàn làm việc và bàn trang điểm . Với phương án thứ nhất, chiếc bàn đa năng này sẽ được ưu tiên bố trí gần cửa sổ, bên cạnh là tủ xống áo và giá sách. Còn giường ngủ được bố trí gọn ghẽ phía bên trong.

Với phương án thứ 2, giường ngủ của bạn sẽ được bố trí phía gần cửa sổ. Bàn đa năng và tủ áo xống sẽ được kê sát tường. Giá sách được bố trí thẳng góc với tủ áo xống .

Về màu sắc bạn nên sử dụng những gam màu sáng, dịu mát, phối hợp cùng tone màu pastel nhẹ nhàng để giúp căn phòng giảm bớt cảm giác chật chội. Để tạo sự thông thoáng và gọn ghẽ cho căn phòng, bạn nên chọn những đồ nội thất có đường nét đơn giản và đương đại , tránh xếp đặt nhiều đồ vật không khẩn cấp và luôn giữ căn phòng được gọn gàng , ngăn nắp.

Hy vọng với các phương án bố trí của Nhà Hay sẽ đáp ứng được tiện nghi cũng như nhu cầu sinh hoạt của bạn và gia đình. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn hình dung không gian sống của mình được tốt hơn.

Giường ngủ được thiết kế ấn tượng , vừa vặn với chiều ngang căn phòng.

Bàn làm việc phối hợp bàn trang điểm giúp tằn tiện