thiết kế nội thất

Hiện nay, vợ chồng tôi đang sống trong phòng ngủ diện tích khoảng 9m² (dọc ngang 3m) , tuy nhiên chưa biết bố trí đồ đạc ra sao cho hợp lý. Vì thế tôi muốn được tư vấn bố trí nội thất trong phòng ngủ.

Tôi xin cám ơn!

Chu Tất Thắng
Kiến trúc sư tư vấn:
Phòng ngủ là một chốn riêng tư và là nơi cuối cùng trong một ngày để bạn ngơi nghỉ lấy lại sức lực tinh thần. Vì vậy, đây là nơi thật sự quan trọng vì nó tạo cho bạn cảm giác được bảo vệ và bình yên.

Với phòng ngủ có diện tích 9m² không khó để bố trí nội thất hợp lý tiện dụng, tuy nhiên để mang lại cho người sử dụng cảm giác thoải mái và thư giãn nhất nguy cấp phải có sự tinh tế trong việc bố trí cũng như lựa chọn nội thất và màu sắc cho không gian riêng tư này.

Chúng tôi xin tư vấn 2 phương án mặt bố trí nội thất cho phòng ngủ để bạn tham khảo:

Mặt bằng bố trí nội thất phương án 1

Mặt bằng bố trí nội thất phương án 2

Phương án thứ nhất: Vì diện tích phòng nhỏ hẹp nên bạn có thể chọn cách đặt giường sát mép tường để tận dụng cho diện tích đi lại. Sử dụng tủ áo xống với vệ cửa kéo trượt dành dụm diện tích. Bên cạnh việc bày trí đồ đoàn hợp lý thì tuỳ vào sở thích của người sử dụng để có thể chọn lọc phong cách nội thất, màu sắc sao cho phù thống nhất .

Phương án thứ hai: Lựa chọn giường đa năng cho không gian phòng ngủ hẹp là một giải pháp toàn hảo . Thay vì dùng tủ áo quần đứng chiếm diện tích thì có thể chọn loại giường có kết hợp với các ngăn hộc kéo sẽ tận dụng được không gian sinh hoạt hơn.

Với những phòng ngủ nhỏ hẹp, chọn phong cách tối giản là một chọn lọc thông minh, đem lại cảm giác rộng rãi thoải mái hơn. Nên dùng giá treo đồ thay vì sử dụng các loại tủ đồ to sẽ vừa tận dụng đựơc không gian vừa là 1 hình thức trang trí cho phòng ngủ của bạn thêm đẹp mắt hơn.

Về màu sắc, bạn nên lựa chọn màu của chăn ga gối hài hòa với màu nền tường, như vậy sẽ mang lại cảm giác thanh thản . Hoặc gam màu trầm phối hợp với đồ nội thất phong cách tối giản sẽ làm cho căn phòng trở thành đương đại , sang trọng. Còn tông màu sáng luôn là chọn lọc tối ưu cho những không gian nhỏ hẹp giúp không gian được rộng rãi thoáng đãng hơn.

Rất hy vọng, những giải pháp tư vấn của chúng tôi sẽ giúp bạn có