Tranh kính nghệ thuật hiện nay không còn là điều hiếm lạ trong các gia đình. Tranh kính nghệ thuật vừa có khả năng làm tranh trang hoàng , thay thế cho đèn tường để làm những chiếc đèn nghệ thuật , hay là làm cửa sổ kính , cửa ra vào bằng kính đầy nghệ thuật và rất đẹp. Hơn nữa , còn 1 chức năng khác mà tranh kính nghệ thuật còn thường xuyên được sử dụng , đó là khả năng làm Vách ngăn kính nghệ thuật.
Kính nghệ thuật được sử dụng làm vách ngăn giúp không gian tổng thể của căn phòng dù bị ngăn chia ra cũng không hề bị bí hay tạo cảm giác tù túng. Mà ngược lại , giúp căn phòng có thêm một bức tranh trang hoàng màu sắc , làm nổi lên không gian với ánh sáng kì ảo. Màu sắc của vách kính nghệ thuật cũng có khả năng thay đổi theo ánh sáng đèn hoặc ánh nắng , tùy vào ánh sáng mà bạn chiếu vào.
Một điều lưu ý là Tranh kính nghệ thuật được làm trên mọi nguyên liệu kính nhưng với riêng vị trí làm vách ngăn phòng người ta thường hay sử dụng loại kính dán an toàn hai lớp , kính temper có độ dày từ 8mm đến 12mm. Hai loại kính này khác với những tấm kính thường khác ở chỗ nó đặc biệt an toàn cho người sử dụng nhất là đối với gia đình có trẻ nhỏ. Hãy yên tâm rằng nếu vô tình xảy ra sự cố nó sẽ vỡ thành những hạt nhỏ tròn không gây thương tích. Sử dụng kính điêu khắc nghệ thuật dùng làm vách ngăn phòng ngoài hiệu quả làm đẹp nó còn cách âm , cách nhiệt tốt , giúp mở rộng không gian ngôi nhà bạn.

Tham khảo: xem thêm các ứng dụng của kính nghệ thuật