Định VỊ Ô TÔ LÀ GÌ?
Định vị ô tô hay còn gọi là hộp đen GPS (giám sát hành trình), thiết bị định vị có kích thước khoảng 4 x 10 cm được thiết kế chắc chắn, có vỏ bằng kim loại chống va đập và chống sốc, thích hợp với tình cảnh nhiệt độ cao khoảng 80°C, thích hợp trong điều kiện thời tiết hà khắc.

>>> xem thêm: momen xoắn là gì

Định vị Ô TÔ GIÚP CHỦ XE QUẢN LÝ dễ dàng
gần đây, Bộ GTVT đã ban hành hành hình để các phương tiện buôn bán tải (xe khách, xe vận tải, container, taxi.) lắp giám sát hành trình (GSHT) đầy đủ cho tới năm 2018. bây chừ, hộp đen ô tô (hay thiết bị giám sát hành trình) đang được áp dụng theo tiêu chí QCVN31: 2014/BGTVT. thêm nữa, mạng lưới độc ác liệu trung tâm tại các sở GTVT các thức giấc, thành thị và địa phương đã hình như thông thạo, điều này tương hỗ những cơ quan công năng giám sát phương tiện từ xa nhanh lẹ và chặt chẽ hơn.

Theo quy chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT đã ban hành, các thiết bị GSHT bắt buộc phải công nhận được những tin tức về chiếc xe và lái xe với đầy đủ tin tức gồm: hành hình đi đứng của xe, tốc độ lưu thông trên đường, thời gian đóng mở cửa xe, và đặc biệt là thời giờ làm việc trong ngày của tài xế lái xe đối với các tài là xe chuyên chở hoặc xe hạng năng.

CẤU TẠO CỦA định vị Ô TÔ
Chíp định vị GPS
Chíp định vị GPS là 1 bộ phận chủ yếu trong cấu tạo của định vị ô tô, có công năng nhận triệu chứng và định vị toàn cầu. Chíp định vị GPS vận dụng công nghệ định vị đầy đủ mới giúp công nhận chính xác tọa độ của phương tiện trên bản đồ vệ tinh.

Ẳng - ten GSM
Đây là 1 loại ăng ten GSM được áp dụng trong định vị ô tô, giúp duy trì các hoạt động giám sát được xảy ra đều và liên tục. Ẳng - ten GSM có công năng truyền các tin tức của xe tới máy chủ và thu lại những hiểm độc liệu mà người dung truyền đến.

bộ phận vi giải quyết
phòng ban này được thiết kế bởi các cảm biến và nhận dấu hiệu qua dây ACC bổ ích sưu tập các tin tức về thể trạng xe lưu thông.

bộ phận hiển thị và cảnh báo
trong cấu tạo của định vị ô tô phải có màn hình và cảnh báo trong các trường hợp xe đi quá tốc độ thì còi sẽ phát ra thông báo.

bộ phận thu nạp thông tin lái xe
Đây là một phòng ban đắc lực và rất phải có trong thiết bị định vị cho xe khách. bộ phận này giúp thu nạp tin tức đi xe.Bộ phận dung nạp tin tức đi xe gồm có

- Đầu đọc thẻ lái xe:

vận dụng công nghệ thẻ RFID
tần số hoạt động 13,56Mhz
hỗ trợ song song 3 chuẩn ISO/IEC 15693, ISO/IEC 14443-B và ISO/IEC 14443-A thỏa lòng phép tắc về cay nghiệt liệu trên thẻ.
- Thẻ nhận biết lái xe: chí ít là 2

Dung lượng bộ nhớ tối thiểu là 64 byte
độc ác liệu ghi theo định dạng ASCII
Định vị Ô TÔ tọa lạc ĐÂU? Định vị Ô TÔ hữu ích GÌ?
Định vị ô tô (Hộp đen GPS) được gắn bên trong xe ô tô (thông thường ngự trị trên khoang lái) được kết nối với mạng lưới server quản lý online qua SMS/GPRS/GPS giúp người sử dụng có thể quản lý dụng cụ của mình ưng chuẩn máy tính hoặc điện thoại kết nối internet. Những thông tin chính yếu đều được hiển thị trên màn ảnh máy vi tính của người quản lý mọi lúc, khắp chốn trên thế giới. Mọi thông tin ác nghiệt liệu của công cụ đều được lưu giữ trên máy chủ Server, trong hộp đen trong thời gian 3 tháng gần nhất.
Xem thêm: Các dòng định vị hợp chuẩn hoặc dòng chuyên định vị dành cho ô tô tại đây: https://storeviettel.com/dinh-vi-xe-oto/

Thiết bị này mang lại quá vô số ích lợi thực tế như: kiểm tra lịch trình, định vị công cụ,. hiện tại, với kỹ thuật hưng thịnh, việc sử dụng định vị vào quản lý trong buôn bán tải là điều mà tổ chức nên làm. một phần hãng taxi to sau khi lắp đặt thiết bị giám sát lịch trình cho xe đã giúp gia tăng ích lợi lên không ít nhờ quản lý được mọi hành trình của lái xe, quản lý tài xế mới, nhiên liệu được kiểm định dễ dàng hơn bao giờ hết.

phương pháp LẮP ĐẶT định vị Ô TÔ
hôm nay, có khoảng 20 loại Định vị đạt chuẩn QCVN31: 2014/BGTVT với mức giá từ hơn 3 triệu đồng trở lên (kèm 12 tháng cước dịch vụ). ví như chủ xe muốn tự mình lắp đặt định vị cho ô tô thì những kinh nghiệm sau sẽ rất có tác dụng.

Những bước thực hiện việc lắp đặt hộp đen trên ô tô như sau:

số 1, người sử dụng cần sửa soạn các công cụ cần áp dụng trong việc chăm lo và bảo hành ô tô để lắp đặt hộp đen như: đồng hồ đo điện, kềm, dao, băng dính, dây buộc. Tiếp tới, trước khi lắp đặt cần kiểm soát thành phẩm Smart Box SM 5.0 có thừa chuẩn bị gồm: Ẳng ten GPS, đầu đọc thẻ RFID, dây nguồn.

Bước tiếp tục, người lắp đặt Cần tìm nguồn điện để đấu nối thiết bị trong khoang ca-bin xe gồm có nguồn dương và âm. Sau đó, đấu nối dây thiết bị. việc này cần đấu cài dây điện vào các dây nguồn vừa khẳng định, sau đó kết nối các phụ tùng đầu đọc thẻ RFID, ăng ten GPS và các dây nguồn với nhau.

Sau đó, để thiết bị được hoạt động thường ngày người sử dụng cần liên lạc với nhà cung ứng giám sát lộ trình để cài đặt thiết bị trên mạng lưới gồm những thông tin chính yếu và nhất thiết như: Số seri hộp đen, biển số chiếc xe, tên tài khoản, mật mã , điện thoại người dùng. và khi đã cài đặt thì cần phải chạy thử thiết bị trên mạng lưới giám sát tổng.Bước cuối cùng, khi thực hành đầy đủ và chính xác những động tác trên mới thi hành lắp đặt dây nhất mực ăng ten, đầu đọc thẻ sao cho ăn khớp với khung trời xe nhất.
Nguồn website tham khảo thêm các dòng định vị ô tô tại đây: https://storeviettel.com/