Việc phải thực hiện rất nhiều sự kiện trong cùng một năm của một doanh nghiệp là một điều không hề đơn giản. Điều này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp đã tốn không ít chi phí để tổ chức, nên cần phải làm mọi cách để tiết kiệm chi phí tới mức thấp nhất. Vậy cần phải làm sao để tiết kiệm chi phí thực hiện event dù là sự kiện với quy mô nhỏ? Để trả lời được câu hỏi này bạn có thể tham khảo một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Xác định ngân sách cho phép tổ chức sự kiện là bao nhiêu?

Nghề tổ chức event là nghề mang trong mình nhiều áp lực vất vả đòi hỏi bạn phải có sức bền và phải có khả năng chịu áp lực công việc cao tính từ giai đoạn gặp gỡ thuyết phục khách hàng sau đó là chuẩn bị cho event, tiến hành tổ chức sự kiện sau đó là thu dọn mọi thứ sau khi sự kiện kết thúc.

Tổ chức Tết trung thu cho thiếu nhi

Để tổ chức được các việc này bạn phải có một óc sáng tạo, bạn luôn muốn làm sao để hài lòng khách hàng và tiết kiệm chi phí thấp nhất cho họ. Việc đầu tiên bạn cần làm là tính toán xem ngân sách cho phép bạn thực hiện sự kiện là bao nhiêu, khi đã có ngân sách tổng thể việc tiếp theo là phân chia chi phí ra đều nhau, rà soát xem các thứ gì có sẵn những gì cần phải thuê từ đó bạn có thể xác định được bạn tổ chức sự kiện với quy mô lớn hoặc là nhỏ.

Phân chia kinh phí cụ thể từ đó bạn sẽ dễ dàng kiểm soát mọi việc và có thể điều chỉnh nếu như có nhưng sơ xuất xảy ra. Bạn phải tính toán xem kinh phí cần cho việc thuê địa điểm, thuê nhạc cu, nhân sự và trang trí cho không gian event là bao nhiêu.

Lựa chọn những món ăn phù hợp với ngân sách cho phép

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...i-truong-ct19/

Thay cho việc lựa chọn các thực đơn sang chảnh thì để tiết kiệm chi phí bạn hãy lựa chọn những món ăn nhẹ nhàng, nên hạn chế bớt các thức uống cao cấp. Hãy thử nghĩ tới phương án thực hiện một buổi tiệc buffer xem sao đó là một trong những phương pháp giúp bạn có thể tiết kiệm được tối đa kinh phí cho event, đừng nên lựa chọn những chai rượu vang đắt đỏ, những thứ đồ uống hạng sang thay vào đó là những món ăn với thực đơn theo mùa khi đó giá thực phẩm không đắt mà còn đảm bảo được chất lượng khác với những thực phẩm trái mùa chất lượng sẽ không đảm bảo mà giá thành lại quá cao trên trời.