Là một người tổ chức sự kiện thì bạn cần phải nắm bắt được tâm lý của khách hàng như thế nào, họ có hài lòng về event mà bạn thực hiện hoặc là không. Bất kì một event nào được tổ chức dù quy mô lớn hoặc là nhỏ thì bạn cũng cần phải nắm bắt tâm lý của khách hàng. Vậy khi khách hàng không hài lòng với sự kiện thì họ có những biểu hiện như thế nào? Để trả lời được câu hỏi này thì bạn có thể tham khảo một số thông tin mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây.

http://www.tochucsukienpro.com/to-ch...-thanh-ct7456/

Kế hoạch thực hiện bị thay đổi bất ngờ

Nếu khách hàng đã dự định thực hiện sự kiện thì chắc hẳn họ đã nắm rất kĩ kế hoạch thực hiện và lên sẵn những công việc cần cho tổ chưc sự kiện như gặp gỡ agency, thu thập proposal, báo giá… bởi lẽ vậy họ sẽ không hối thúc bạn phải làm một việc gì đó trong khoảng thời gian từ 1 đến 2 ngày thì chắc hẳn bạn đã bị loại khỏi danh sách vì họ đã lựa chọn xong Agency. Bởi vì vậy bạn cần xem xét thái độ của khách hàng như thế nào để có thể giải quyết.

Khách hàng từ chối làm việc với bạn

Nếu là bạn khi tổ chức một event nào đó thì bạn phải trực tiếp làm việc với Agency để xem người tổ chức cho họ là ai dù cho event có quy mô lớn hay là nhỏ hoặc là dù khách hàng có bận rộn đến đâu đi nữa. Bởi vì thông qua việc này khách hàng có thể đánh giá được năng lực cũng như tìm hiểu được con người của bạn như thế nào. Nhưng nếu như khách hàng chỉ gọi điện thoại cho bạn để trao đổi thông tin thì có một điều chắc chắn là bạn sẽ không được chọn để thực hiện sự kiện cho họ.

Có khá nhiều đơn vị thực hiện trong cùng một sự kiện

Việc khách hàng lựa chọn từ ba tới bốn Agency cùng một lúc để lựa chọn ra công ty tổ chức sự kiện hàng đầu đó là một chuyện bình thường bởi nó nằm trong quy trình đấu thầu của một event. Nhưng nếu khách hàng của bạn lựa chọn ra hàng chục Agency thì chắc hẳn đã có vấn đề bạn hãy tính toán xem cơ hội của bạn là bao nhiêu liệu họ có để mắc đến bạn khi chưa biết bạn là ai hay không.

cong ty to chuc su kien tat nien

Điều bạn cần lưu ý nữa là đừng nên đưa proposal quá chi tiết cho khách hàng. Có một vài trường hợp Agency đưa bản proposal quá chi tiết dẫn đến tình trạng khách hàng sử dụng luôn và hủy luôn hợp đồng với Agency bởi lẽ lí do sự kiện bị trì hoãn lại.