Khi bạn thực sự hiểu được các thành phần chính được sử dụng trong việc sản xuất tháp giải nhiệt cho ngành công nghiệp hóa chất , bạn có thể dễ dàng làm cho thiết bị trở nên hiệu quả hơn. Trong bài này, bạn sẽ tìm hiểu các thủ thuật tốt nhất để làm như vậy.

Xem thêm: Tháp giải nhiệt tashin

Tháp làm mát là các thiết bị quan trọng được sử dụng trong nhiều hệ thống làm lạnh, mang lại sự thoải mái hoặc quá trình làm mát trong phạm vi ứng dụng. Chúng là điểm trong hệ thống nơi nhiệt được giải phóng ra môi trường qua sự bay hơi. Tháp làm mát được lắp đặt rộng rãi và được sử dụng bởi các nhà máy lọc dầu, xử lý hóa chất, nhà máy điện, nhà máy thép và các đơn vị chế biến sản xuất khác, nơi cần làm mát.Lý do để dự định một tháp giải nhiệt là cung cấp sự làm mát thoải mái cho các tòa nhà công nghiệp lớn, bao gồm sân bay, trung tâm hội nghị, khách sạn, bệnh viện, vv Các cấu trúc này rất khác nhau về thiết kế và kích cỡ, nhưng chức năng cơ bản của tất cả chúng đều giống nhau.

Tháp làm mát được sử dụng để loại bỏ nhiệt qua quá trình bay hơi. Trong quá trình này, nước tái tuần hoàn ấm được gửi đến tháp giải nhiệt nơi một lượng nước nhất định bốc hơi vào không khí đi qua tháp.

Bạn có thể phân loại tháp làm mát thành hai mô hình - mạch mở và hệ thống mạch kín. Trong mô hình mạch mở, nước tuần hoàn trở lại tháp sau khi thu nhiệt. Nước này sau đó được phân phối khắp tòa tháp, nơi nước tiếp xúc trực tiếp với môi trường. Mô hình mạch kín có chút khác biệt.

Yếu tố nào hạn chế chu kỳ tập trung?

Tăng chu kỳ tập trung tiết kiệm nước vì nước được tái lưu thông lâu hơn thông qua hệ thống trước khi bị thổi xuống. Lượng khoáng chất hòa tan cao hơn trong nước nâng cao cùng với số chu kỳ, và cùng với rủi ro về tỉ lệ và ăn mòn này cũng tăng lên. Tất cả các khoáng chất hòa tan có một giới hạn bão hòa sẽ dẫn đến sự hình thành tỷ lệ nếu vượt quá.

Mối quan tâm chính của tháp giải nhiệt là gì?

Vì tháp giải nhiệt là hệ thống động do hoạt động của nó và môi trường chúng hoạt động bên trong. Cấu trúc thu hút lỗi và chim vì môi trường ấm áp và ẩm ướt của nó. Có một số lo ngại về tháp giải nhiệt được liệt kê dưới đây-

Ăn mòn - Ăn mòn là một quá trình hóa học điện hoặc hóa học dẫn đến phá hủy hệ thống luyện kim của hệ thống. Có nhiều loại khác nhau của sự ăn mòn gặp phải trong các hệ thống tháp làm mát, bao gồm cả mạ điện , rỗ, xói mòn, vi sinh ảnh hưởng, vv
Fouling - Các chất gây ô nhiễm như chất hữu cơ, bùn, dầu quá trình chịu trách nhiệm làm tắc nghẽn tháp giải nhiệt.
Tăng trưởng vi khuẩn - Vi sinh vật phát triển bên trong tháp giải nhiệt và hệ thống làm mát nếu không được khử trùng.
Nếu bạn muốn tháp làm mát cho ngành công nghiệp hóa chất, bạn nên biết về bảo trì và chăm sóc thích hợp của nó.

Máy vệ sinh công nghiệp