Các bạn nam muốn có thân hình khỏe đẹp, cuốn hút các cô gái thì chớ bỏ qua các cách tăng cân tăng cơ nhanh, hiệu quả dưới đây nhé.
>>> Xem thêm: http://vietimes.com.vn/tin-tuyen-sinh/
Hãy ăn thật nhiều!
Bạn cần nạp vào nhiều calo hơn nhu cầu cung cấp năng lượng, điều này có nghĩa là bạn nên bổ sung nhiều calo bằng cho cơ thể bằng việc ăn uống. Ăn uống đầy đủ, cung cấp các chất dinh dưỡng cần thiết cũng là cách tăng cân tăng cơ hiệu quả mà ít ai nghĩ tới.
Sự thật là không có ai không thể tăng cân, chỉ là bạn chưa tìm được cách tăng cân phù hợp cho mình. Bạn nên đặt mục tiêu ăn ít nhất 6 bữa mỗi ngày, các bữa cách nhau từ 2 – 3h đồng hồ. Và bữa ăn nào cũng cần bạn cung cấp đầy đủ protein và carb. Ăn nhiều bữa sẽ giúp bạn hấp thụ và tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn, sức khỏe của bạn ổn định hơn, tốc độ phục hồi nhanh hơn, và quá trình tăng cơ và sức bền sẽ được tối ưu hóa.
Hãy bổ sung nhiều protein chất lượng trong tất cả các bữa
Các loại thức ăn chứa nhiều protein bạn nên bổ sung trong thực đơn hàng ngày bao gồm: ức gà, gà tây, thịt đỏ nạc, cá, cá ngừ, cá hồi, whey protein, trứng (lòng trắng trứng và cả quả trứng), phô-mai tươi (phô-mai làm từ sữa đã gạn kem), và sữa ít béo.
Hãy tập luyện thường xuyên và kiên trì
Dù có áp dụng cách tăng cân và tăng cơ nào nhưng nếu không kiên trì và tập luyện thường xuyên, hay chỉ chú tâm vào việc ăn uống thì bạn vẫn không đạt được kết quả như mong muốn. Thường xuyên kiên trì tập luyện thể hình là điều bắt buộc nếu bạn muốn tăng cân bằng cách tăng cơ và không gây béo phì, thừa mỡ. Bạn nên tập luyện thể hình ít nhất 3 - 4 ngày mỗi tuần, mỗi lần nên tập từ 45 – 60 phút.
Nghỉ ngơi hợp lý giữa các bài tập
Bên cạnh việc tập luyện thường xuyên và đều đặn, bạn cũng nên nghỉ ngơi hợp lý giữa các bài tập. Các quãng nghỉ trong khi tập đóng vai trò khá quan trọng. Nếu bạn dành cả cuối tuần đi tiệc tùng hoặc thức khuya xem TV và không ngủ đủ 8 tiếng mỗi đêm, nó sẽ ảnh hưởng đến quá trình tăng cân, tăng cơ và hồi phục cơ của cơ thể, thậm chí nó còn khiến bạn bị sút cân trầm trọng.
Ngoài ra, để tăng cân tăng cơ đạt hiệu quả hơn, bạn có thể bổ sung thêm các loại sữa, các thực phẩm chức năng cần thiết. Tuy nhiên hãy kiểm tra kỹ về công dụng, thành phần của chúng nhé. Có thể bạn sẽ bị dị ứng với một vài thành phần của chúng chẳng hạn.
Hãy áp dụng những cách tăng cân tăng cơ trên để có thân hình hoàn mĩ nhé!