Mùa hè nắng nóng, không chỉ khiến cơ thể mệt mỏi mà còn khiến chúng ta dễ mắc phải những căn bệnh thường gặp dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu về các căn bệnh mùa hè và cách phòng tránh chúng để bảo vệ sức khỏe chúng ta tốt nhất nhé.
>>>Xem thêm: http://duhocvietsing.edu.vn/tin-tuc/
Bệnh tim mạch
Nắng nóng gay gắt cũng có thể là nguyên nhân khiến chúng ta mắc phải các bệnh về tim mạch. Tim phải làm việc nhiều và nhanh hơn khi trời nóng khiến mạch đập mạnh và huyết áp tăng. Máu bị đặc lại do mất nước hay tình trạng thiếu ôxy lên não khi trời nắng gay gắt có thể khiến chúng ta bị bất tỉnh, nhồi máu hay đột quỵ nguy hiểm.
Bệnh cường tuyến giáp
Đây cũng là căn bệnh mùa hè thường gặp. Bức xạ mặt trời, nắng nóng và thừa iốt có thể là nguyên nhân gây ra bệnh cường tuyến giáp. Triệu trứng bệnh cường tuyến giáp là người bệnh thường xuyên thấy nóng, đổ mồ hôi, rối loạn tâm lý, tim đập nhanh, phù mắt, sụt cân, khát nước, tiểu tiện nhiều, tay run hay rụng tóc.
Viêm cơ
Viêm cơ có phải là bệnh mùa hè thường gặp? Viêm cơ thường gặp ở những người ngủ nhiều hoặc ngồi lâu cạnh điều hòa. Khi thức dậy, họ thấy các cơ đau ê ẩm giống như lúc làm việc nặng, khi chạm vào cơ thì thấy đau nhức, khó cử động và ngày càng mỏi mệt.
Nhiễm trùng da
Chúng ta thường bị nhiễm trùng da trong mùa hè, đây là căn bệnh thường gặp trong mùa nắng nóng. Vào mùa hè, da thường phải chịu những tiếp xúc bởi những vi khuẩn nên dễ bị mắc các bệnh như ghẻ hay nấm. Đặc biệt khi bạn sử dụng các bể bơi chung hoặc tắm biển ở nơi đông người, bạn sẽ dễ bị mắc những bệnh nhiễm trùng da hơn.
Côn trùng cắn
Mùa hè là mùa phát triển của các loại côn trùng, vì vậy, bị côn trùng cắn là bệnh thường gặp trong mùa nắng nóng. Vết cắn của muỗi độc, ong chích có thể gây sưng phù, tấy đỏ, nổi hạch, nôn mửa, đau đầu, sốt cao, thậm chí là gây tụt huyết áp, ngạt thở hay bất tỉnh khá nguy hiểm.
Bệnh mùa hè không quá nguy hiểm và bạn có thể tự phòng tránh được cho mình vào những ngày nắng nóng. Hãy tự bảo vệ sức khỏe của mình tránh những tình huống đáng tiếc xảy ra bạn nhé!

Chủ đề cùng chuyên mục: