Đồng hồ phong thủy cùng trang sức phong thủy hiện đang là những phụ kiện khuấy động thị trường phụ kiện trang sức dành cho giới trẻ. Với bất kỳ sản phẩm phong thủy nào cũng vậy, vấn đề chọn lựa màu sắc hợp với Ngũ Hành và cung Hoàng Đạo là vấn đề cần đặc biệt quan tâm. Những chia sẻ dưới đây của Bảo Ngọc Jewelry sẽ giúp bạn có được sản phẩm ưng ý nhất nhé.

Là một trong số những yếu tố quan trọng nhất tạo nên vẻ bề ngoài, màu sắc đồng hồ phong thủy là vấn đề người dùng thường phải đắn đo, cân nhắc lựa chọn nhiều nhiều nhất. Ngoài việc chọn màu sắc của đồng hồ, trang sức bạc ý theo sở thích cá nhân, thời trang đương thời thì họ cũng chọn theo mệnh hợp trong Ngũ Hành, cung Hoàng Đạo lại khiến ta càng thêm “an tâm” hơn hẳn về mặt tinh thần.


Chọn màu sắc đồng hồ phong thủy nên chọn thế nào?

Theo thuyết Hoàng Đạo với bốn nhóm Lửa-Đất-Nước-Khí, các cung thường thuộc nhóm nguyên tố khá giống nhau và liên kết với nhau cực chặt chẽ, làm vững mạnh nhau, các cung khác nhóm nguyên tố cũng thường vốn không hỗ trợ và thậm chí có thể xung khắc.


Đồng hồ hiện là vật dụng gắn bó lâu dài với chúng ta, chúng đẹp, chúng đắt tiền và thể hiện sự rõ sự thành đạt của bạn. Mỗi người đều có vận mệnh riêng, chọn được đồng hồ hợp phong thủy sẽ mang tới ý nghĩa vận mệnh của bạn được vững mạnh. Ngay bây giờ, hãy cùng tiến hành lựa chọn một màu sắc đồng hồ hay trang sức bạc nữ, trang sức ngọc trai Hà Nội lần lượt và phải căn cứ vào Ngũ Hành và cung Hoàng Đạo bạn nhé.

Về màu sắc: Màu tương sinh là màu biểu thị sự thành đạt tốt nhất vốn là màu trắng, bạc, hoặc vàng nhạt. Khi chọn đồng hồ phong thủy, bạn nên chọn những mặt đồng hồ có màu sắc như thế bởi nó sẽ kích thích tài lộc và mang vận may đến cho bạn.

Ví dụ như người mệnh thủy: Màu đem đến sự tương sinh rất bền vững: Thủy với Thủy sẽ hợp thành sông, thành biển. Do đó, những màu sắc như màu đen, xám, hoặc màu xanh nước biển rất hợp với họ.

Các màu tương khắc: những màu ở hành Thổ cực kỳ quan trọng nên hạn chế khi lựa chọn đồng hồ. Các màu này sẽ gây ra sự mất mát hoặc thất bại giữa chừng. Bên cạnh đó, những màu thuộc yếu tố Hỏa, bạn cũng nên hạn chế vì nó đặc biệt không hợp với những người mệnh Thủy bạn nhé.


Những đặc điểm khác khi chọn màu phong thủy

Về kiểu dáng: Những thiết kế lắc tay ngọc trai cao cấp, dây bạc cho mặt hình tròn, màu trắng hoặc màu vàng đặc biệt phù hợp với người mệnh Thủy. Những thiết kế dạng lượn sóng cũng khá phù hợp vì nó gần giống với biểu tượng nước. Tuy nhiên, trong thế giới đồng hồ, để có thể tìm được kiểu dáng đồng hồ lượn sóng thì khá khó.

Tương sinh đi theo thứ tự vòng tròn như sau: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy và Thủy sinh Mộc. Ứng trong tự nhiên là cây khô sinh lửa – lửa cháy sinh tro tức đất, đất tạo thành quặng kim loại – kim loại nóng chảy tạo thành dạng lỏng như nước – nước là sự sống sinh ra và không ngừng nuôi cây lớn.

Tương khắc đi theo hìnhngôi sao 5 cánh. Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim lại khắc Mộc, Mộc khắc Thổ và Thổ khắc Thủy. Ứng trong tự nhiên là nước dập tắt lửa, lửa làm chảy kim loại, kim loại cắt cây, cây hút thêm chất màu của đất, đất ngăn nước chảy.


Vòng tròn tương sinh cũng sẽ ứng với hy vọng, sinh mệnh, sự hỗ trợ, làm tốt lên, tạo thêm sự may mắn, yên ổn. Ngôi sao tương khắc ngược lại với tương sinh,có thể sẽ gây là những điều không tốt, hủy hoại. Chọn dây chuyền bạc nữ theo mệnh cũng cần tuân theo các quy luật này bạn nhé.

Nguồn: daychuyenbacdep.com/mau-sac-dong-ho-phong-thuy-gay-an-tuong-gi/