Một máy bơm chìm giếng sâu sử dụng một bình áp lực để hút nước thông qua một đường ống duy nhất nối giếng trong nhà với nhà. Một máy bơm chìm có thể trích xuất nước từ độ sâu lên đến 400 feet, nhưng nó phải được kéo từ vỏ bọc tốt để sửa chữa. Máy bơm hai dây có các điều khiển tích hợp trong khi máy bơm ba dây yêu cầu một hộp điều khiển riêng biệt.

Mặc dù máy bơm phản lực vẫn có thể xử lý độ sâu vài trăm feet, máy bơm chìm thường hiệu quả hơn ở độ sâu lớn hơn. Bằng cách di chuyển máy bơm xuống giếng, máy bơm không còn nhấc nước lên mà thay vào đó, đẩy nó lên trên. Một máy bơm chìm sẽ không hoạt động, tuy nhiên, trừ khi nó hoàn toàn ngập trong chất lỏng.


Xem thêm các dòng máy bơm hút sâu tại đây : http://vnpump.com/danh-muc/may-bom-h...m-30m-40m-1586

Bơm chìm có hình dạng hình trụ, với nửa dưới tạo thành một động cơ bơm kín được nối với nguồn điện phía trên mặt đất. Động cơ truyền động một loạt các cánh quạt, được sử dụng để đẩy nước lên đường ống. Khi công tắc áp suất được bật, cánh quạt quay, sẽ hút nước vào máy bơm. Nước sau đó được đẩy qua cơ thể bơm và đưa vào bể chứa ở bề mặt. Một bộ chuyển đổi, kết nối với hệ thống ống nước, điều chỉnh quyền truy cập vào đường ống của giếng thông qua vỏ bọc tốt, định tuyến nước từ máy bơm vào hệ thống ống nước của nhà.

Không giống như các máy bơm giếng nước trên mặt đất, có thể gặp phải các vấn đề cơ học cao hơn do sự cố gắng kéo nước từ giếng, máy bơm chìm thường gặp ít vấn đề hơn. Vì máy bơm chìm nằm dưới nước nên chúng không bao giờ mất nguyên tố, có thể là vấn đề đối với các máy bơm trên mặt đất. Cavitation, xảy ra khi không khí dư thừa hoặc khí đi vào các bộ phận cơ khí của máy bơm, cũng thường không phải là vấn đề đối với máy bơm chìm vì máy bơm nằm sâu bên dưới mặt nước và luôn có thể tiếp cận với nước.

Mặc dù máy bơm chìm có thể hiệu quả hơn máy bơm phản lực khi cung cấp nhiều nước hơn với động cơ có thể so sánh được, bất kỳ vấn đề nào với động cơ đều có thể yêu cầu kéo toàn bộ thiết bị ra khỏi vỏ giếng. May mắn thay, máy bơm chìm thường được biết đến với độ tin cậy của họ, thường thực hiện tối ưu cho đến 25 năm trước khi cần phải được phục vụ. Bơm chìm là một cách bảo trì hiệu quả và thấp để cung cấp nước uống an toàn vào nhà của bạn.

Tôi cần bơm kích thước gì?Nhà 3-4 phòng ngủ yêu cầu 3-4 GPM

Bạn cũng sẽ cần phải xác định kích thước bơm tốt nhất, tùy thuộc vào nhu cầu về nước của bạn. Máy bơm được đánh giá bằng GPM (gallon mỗi phút). Một ngôi nhà 3 đến 4 phòng ngủ điển hình yêu cầu 8-12 GPM. Khi xác định nhu cầu nước tại nhà của bạn, hãy thêm một GPM cho mọi vật cố định nước trong nhà của bạn. Đồ đạc như vậy bao gồm máy giặt quần áo, máy rửa bát, vòi, tủ lạnh, vòi hoa sen và vòi nước ngoài trời.

Mặc dù bạn sẽ cần một máy bơm đủ lớn để đáp ứng nhu cầu nước gia đình của bạn, một máy bơm quá khổ sẽ tạo ra sự thiếu hiệu quả năng lượng và giảm hiệu suất. Khi thay thế một máy bơm, bạn nên chọn một đơn vị có cùng công suất. Tuy nhiên, bổ sung mã lực có thể cần thiết nếu bạn đang thêm thiết bị mới hoặc thành viên gia đình. Khoảng cách vận chuyển nước càng dài thì càng cần nhiều mã lực hơn.

Nếu thay thế một máy bơm, bạn có thể kiểm tra tấm nhận dạng trên máy bơm của bạn để xác định mã lực. Hãy nhớ rằng máy bơm chìm có thể yêu cầu ba dây hoặc hai dây, vì vậy bạn sẽ phải xác định số lượng dây mà máy bơm thay thế của bạn sẽ cần.

Xem thêm danh sách các dòng máy bơm chìm chất lượng uy tín tại đây : http://maybomvietnam.vn/chi-tiet/ban...gia-re-24.html

Chủ đề cùng chuyên mục: