Nhà báo Quang Huy là một những gương mặt kỳ cựu trong lĩnh vực truyền hình về thể thao. Anh được biết là một bình luận bóng đá với chất giọng trầm ấm, truyền cảm qua nhiều giải bóng đá có chất lượng cao trong nước và quốc tế. Vậy World Cup 2018, có gì đặc biệt đối với nhà báo Quang Huy ?

Xem thêm : Tin tức tại Thiên hạ

“Với tôi World Cup năm nay có cảm giác đặc biệt, bởi vì lần đầu tiên diễn ra ở nước Nga. Nga và Liên xô đã từng đăng cai nhiều các giải đấu thể thao khác nhưng World Cup thì đây là lần đầu tiên. Một cảm giác háo hức làm cho tôi bồi hồi nhớ lại những năm đầu tiên theo dõi World Cup qua đài vệ tinh Hoa Sen của Liên Xô phát tại HN, xem đội tuyển Liên xô thi đấu và các cầu thủ nổi tiếng của Nga thi đấu.... nói chung là rất nhiều cảm xúc. World Cup 2018 có thể là một World Cup cảm xúc nhất từ khi tôi bước vào làm nghề. Tôi biết rằng nhiều người Việt Nam đã để dành dụm tiền của và thời gian để hè năm nay sang Nga theo dõi World Cup.Nga là đất nước vĩ đại, thể thao phát triển và những yếu tố văn hóa lịch sử cũng rất tuyệt vời. Trong dịp World Cup ý nghĩa, nhà báo Quang Huy sẽ lên sóng bình luận trong chương trình nào ? Nhà báo Quang Huy:

“Bắt đầu từ 14/6, Tôi và nhà báo Quang Tùng ngày nào cũng “cặp với nhau” trong chương trình: Bình luận Cúp Bóng Đá Quốc tế của VTVcab với sự dẫn dắt của MC, nhà báo Đức Hùng. Những người tham gia bình luận chương trình này là những người biết, gắn bó với nước Nga, yêu nước Nga, chắc chắn sẽ truyền tải những màu sắc tốt nhất của nước Nga tới khán giả, song song với những phân tích về chuyên môn về bóng đá, về thể thao sẽ là câu chuyện về văn hóa của Nga, sẽ tạo cầu nối, sự gần gũi giúp người xem thấy bóng đá đời hơn và khán giả Việt Nam cũng sẽ được sống lại rất nhiều kỷ niệm của Liên Xô trước đây. Qua đó sẽ giúp các bạn trẻ được tiếp xúc nền văn hóa về nước Nga, hiểu hơn về nước Nga và chúng ta cũng sẽ thấy được mà vì sao, Việt Nam, Liên xô – Nga có sự đồng điệu gắn bó đến thế.”

Website : http://www.thienha.org/