Nếu bạn muốn thực hiện một sự kiện thu hút được khách hàng tham gia event thì điều cần thiết bạn cần biết đó là khách hàng của bạn đang mong muốn điều gì, từ đó bạn mới có thể đưa ra những chiến dịch marketing làm khách hàng của bạn hài lòng. Vậy thị hiếu của khách hàng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố nào? Để trả lời được câu hỏi này bạn hãy tham khảo một vài thông tin mà chúng tôi cung cấp dưới đây.

Yếu tố văn hóa

Văn hóa có ảnh hưởng rất lớn đối với thị hiếu của khách hàng bởi lẽ nó ảnh hưởng tới bản chất của con người đặc biệt là với người dân Việt Nam luôn giữ gìn cũng như phát huy bản sắc văn hóa dân tộc. Mỗi cá nhân sẽ có một quan niệm khác nhau về văn hóa bởi vì thế cần phải tạo nên các giá trị văn hóa khác nhau

Tổ chức lễ khánh thành

Từ yếu tố văn hóa mà người tổ chức event sẽ xác định được đối tượng nào phù hợp với sự kiện mà bạn thực hiện khi đó mới có thể thu hút được sự chú ý của họ tới sự kiện của bạn. Nhưng nếu yếu tố văn hóa trong sự kiện là một việc được hầu hết những đơn vị thực hiện sự kiện chú ý tới.

Tùy thuộc vào tuổi tác của khách hàng

Bạn cần phải xác định event của bạn nhằm hướng tới đa số đối tượng nào, nằm trong độ tuổi bao nhiêu, sở thích của họ là như thế nào. Tùy thuộc vào từng độ tuổi khác nhau mà sẽ có các sở thích khác nhau. Chẳng hạn để thu làm nên một chương trình mà đối tượng cần thu hút được nhắm đến chính là trẻ em thì người thực hiện cần phải am hiểu tâm lý, sở thích hành vi của đa số các đứa trẻ trong giai đoạn này, hiển nhiên là một đứa trẻ không bao giờ yêu thích một hội chợ việc làm, hoặc là hội chợ triễn lãm các tác phẩm nghệ thuật.

Trình độ chuyên môn của khách hàng

Nếu như câu hỏi là yếu tố nào ảnh hưởng lớn nhất tới thị hiếu của khách hàng đó là yếu tố nghề nghiệp. Vì nghề nghiệp của mỗi người cũng phần nào thể hiện mức thu nhập và giai cấp xã hội của mỗi người.

công ty tổ chức tất niên

Nếu như một người doanh nhân thì họ sẽ có mức thu nhập cao hơn một nhân viên văn phòng và từ đó nhận thức khi tham dự các sự kiện của họ cũng sẽ khác. Một buổi tiệc chiêu đãi cho người nổi tiếng sẽ khác với một buổi họp mặt cho nhân viên công ty, từ đó mà người thực hiện sẽ có cái nhìn phù hợp về phương pháp tổ chức chương trình của mình.