Khá nhiều thắc mắc hiện nay xoay quanh vấn đề không to bị viêm phế quản ho nhiều phải làm sao. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn đọc có những thông tin giải thích như sau:Lý do khiến không to bị viêm phế quản ho nhiều
Bé mắc viêm phế quản ho nhiều bởi vì virus truy kích làm viêm sưng các niêm mạc phế quản và gây ngứa họng. Ban đầu, trẻ chỉ có biểu hiện húng hắng ho, sau đó ho nhiều lên và lộ diện đờm.
Bên cạnh đó, vì cổ họng bị ngứa, rát cổ họng cũng khiến trẻ không to ho nhiều hơn khi dính bị ho viêm phế quản người lớn.
Khi nào nên đưa trẻ bị viêm phế quản ho nhiều đi khám chuyên gia chuyên khoa
Mặc dù, bệnh viêm phế quản ở trẻ không lớn là thường xuyên xảy đến và bệnh có khả năng lành tính nhưng các bậc phụ huynh lưu ý tuyệt đối không được lơ là khi trẻ dính viêm phế quản ho nhiều.
Khi trẻ có những hội chứng ho nhẹ thì một số bậc phụ huynh có khả năng trị bệnh tại nhà. Tuy nhiên, khi trẻ có một số triệu chứng bất ổn như trẻ nôn trớ nhiều, ho nhiều, sốt cao, co giật và da mặt tím tái lại thì nên đưa trẻ đến nơi khám bệnh để những thầy thuốc hỗ trợ chữa bệnh.
Khi trẻ mắc viêm phế quản ho nhiều bố mẹ nên làm gì?
Khi nhỏ bị viêm phế quản viêm họng, một số bậc phụ huynh có khả năng tuân thủ một vài hướng sau:
Có khả năng cho trẻ uống thuốc cắt cơn, dự phòng một vài cơn ho. Tuy vậy phải tuân theo sự khuyên tôi của bác sĩ về liều lượng dùng. Hơn nữa không nên lạm dụng quá nhiều vào thuốc vì thuốc kháng sinh thường có những phản ứng phụ không mong muốn.
Sử dụng những bài thuốc chữa ho viêm phế quản ở trẻ bằng các bài thuốc dân gian. Đối với trẻ không to, những bài thuốc này có tác dụng khá cao như chanh đào mật ong, đường phèn với lá hẹ...
Cho trẻ uống nhiều nước. Khi ho trẻ dễ dính cổ họng khô. Chính vì thế cho trẻ uống nhiều nước vừa giúp long đờm kết quả và giảm tinh trạng khô cổ họng ở trẻ.
Giữ vệ sinh không gian sống sạch sẽ, thoáng đãng. Không cho trẻ hít khí bụi và độc hại, khói thuốc lá, thuốc lào rất nguy hại.
Vệ sinh sạch sẽ tay chân và tai, mũi họng cho trẻ . Hằng ngày nên vệ sinh mũi cho trẻ bằng nước muối sinh lý, bảo đảm sạch ống thở cho trẻ.
Cho trẻ ăn nhiều bữa không lớn với một vài chủng thức ăn lỏng, dễ tiêu. Đối với trẻ sơ sinh thì những mẹ chú ý cho trẻ bú số lần nhiều hơn.
Tiêm phòng đầy đủ cho trẻ nhỏ .
Hi vọng với những san sẻ này giúp bạn đọc trả lời được thắc mắc không to bị viêm phế quản ho nhiều phải làm sao.
Xem thêm: be bi viem phe quan ho nhieu