khảo sát vừa qua cho hay, có thêm 1 hi vọng mới cho người mắc bệnh mắc u cổ dạ con vì dòng bệnh này gần như có thể loại bỏ được toàn thể nhờ vào một dòng vắc-xin mới đang được nơi làm việc dược phẩm của Úc tiến hành coi xét.
1 nghiên cứu ở Melbournce, được dẫn đầu bởi cơ sở y tế đàn bà hoàng thất và dịch vụ dịch tễ học Vitoria đã thực hành kiểm tra gần 900 cái u cổ tử cung và họ đã phát hiện sớm ra rằng vắc-xin Gardasil đã bảo vệ được đến 77% số nữ giới được tiêm phòng từ năm học đầu cấp 2.
thống kê/tìm hiểu này đã được đăng chuyển vận trên tạp chí Quốc tế về u đề cập rằng đã phát hiện sớm rằng loại vắc-xin mới là Gardasil 9 với khả năng bảo vệ tới 93% số người dùng.

Trưởng nhóm diều tra – Phó giáo sư Julia Brotherton – khẳng định rằng diều tra này khôn xiết thú vị: “Đây thực sự là 1 bước đột phá lớn. Thật lý tưởng lúc con chiếc chúng ta với thể được phòng ngừa ko bị nhiễm mẫu vi-rút gây nên căn bệnh u cổ dạ con này”. Tấn sĩ Brotherton cũng cho biết thêm rằng Gradasil đang được áp dụng ở Mỹ và New Zealand.
Ủy ban Cố vấn Dược phẩm Úc (PBAC) cũng đang thực hành phê duyệt chất lượng giá tiền của loại vắc-xin mới này lúc dùng có nước Úc và sẽ ra cần kíp vào cuối tháng này.
Cũng theo giáo sư Brotherton, bà rất trông chờ ủy ban sẽ suy tính chu đáo về thống kê/tìm hiểu này, bà hy vọng rằng “loại vắc-xin này sẽ được nhét vào áp dụng vào đầu năm đến để sẵn sàng dùng cho cho các em học trò khi vào đầu năm học”.
một lợi thế khác của loại vắc-xin này là chỉ buộc phải tiêm 1 lượng nhỏ. Loại vắc-xin hiện nay đang sử dụng dành cho thanh niên bắt buộc đến ba liều, tuy vậy giả dụ loại vắc-xin mới này ví như sử dụng trước 14 tuổi thì chỉ cần hai liều.
thống kê/tìm hiểu này đã được thực hiện mang sự hợp tác của một vài/một ít/rất ít phòng thí điểm chuyên về bệnh u ở Victoria, New South Wales và Queensland.