Mới đây website bán ôtô online Carspring công bố bảng thứ hạng mức giá cả taxi tại 80 thành phố trên thế giới. Những tiêu chí đánh giá bao gồm tiền theo cây số, phí cho 1 chuyến đi xe ba cây số, giá taxi từ sân bay về đến địa bàn trung tâm thành phố.
Bảng xếp hạng cũng chỉ ra loại xe thông dụng nhất được những tài xế dùng để khách du lịch có thể hình dung họ sẽ đi phương tiện ra sao và có thêm hình ảnh phân biệt taxi. Danh sách cũng liệt kê các thành phố có Uber.
Đứng đầu bảng thống kê thành phố có giá taxi thấp nhất toàn cầu là Cairo. Khách du lịch tới đây chỉ phải trả 4,2 đô la Mỹ cho chuyến taxi từ sân bay về trung tâm thành phố; 0,1 USD/ km và 0,55 đô la Mỹ/ chuyến 3 km, mức giá khởi điểm từ 0,23 USD.
Taxi Hà Nội xếp thứ 10 khi với chi phí taxi trung bình. Giá taxi Hà Nội bắt đầu cho từng chuyến là 0,45 đô la Mỹ xếp vị trí 5/80; tiền tính theo cây số là 0,54 USD xếp vị tríhạng 18/80; tiền cho thời gian tài xế chờ là 1,36 đô la Mỹ/giờ đứng hạng 3/80; hành khách phải trả 2,09 USD lúc đi 1 chuyến 3 cây số xếp hạng 10/80 cũng như 14,22 USD khi đi taxi từ sân bay đến trung tâm thành phố đứng hạng 14/80.
Các thành phố có giá tiền taxi đắt chính là Zurich cũng như Geneva với Nhật Bản. Nếu cho tài xế chờ 1 tiếng, khách hàng phải trả tới 82,96 đô la Mỹ ở Zurich cũng như 62,3 USD ở Geneva. Giá taxi theo km của hai khu vực này lần lượt là 5,19 USD và 3,32 USD. Tiền cho taxi từ sân bay đến trung tâm thủ đô Nhật Bản là 189,91 USD; khách hàng cần trả 2,92 đô la Mỹ/cây số cũng như 15,95 đô la Mỹ/chuyến 3 cây số.
"Chúng tôi hy vọng bảng xếp hạng này có thể giúp du khách có được 1 chuyến đi thoải mái, vui vẻ cũng như tiết kiệm lúc phải cân nhắc phương tiện đi lại phù hợp. Không cảm giác nào hạnh phúc hơn việc thả cơ thể trên ghế taxi thoải mái sau cả hôm dài thăm thú một điểm đến mới lạ. Thế nhưng ở vài địa điểm, giá taxi có thể đắt đỏ ngoài sức tưởng tượng cũng như khách du lịch còn có nguy cơ bị "chặt chém"". Đó là câu nói nổi tiếng của CEO Carspring - Maximilian.
Xem thêm: Tin tức mới nhất