Điểm đến vui chơi gần thủ đô
Mai Châu
Cảnh sắc Mai Châu là địa chỉ đẹp như tranh vẽ bao quanh là những dãy núi hùng vĩ, cánh đồng lúa xanh tươi. Rất nhiều người thường lựa chọn để thăm thú Mai Châu bằng cách đạp xe dạo gần làng. Nếu như đi theo tour thì xe đạp nằm trong lộ trình, còn nếu tự túc thì bạn có thể mướn xe ở những khu nhà xung quanh.
Đi xe đạp dạo quanh ngôi làng, các bạn sẽ ngắm nghía được cảnh bình lặng, khám phá khu làng nghề và sắm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ ở đây như túi dệt thổ càm, khăn quàng cổ, áo…
Những danh thắng du lịch ko thể bỏ lỡ là Bản Lác, bản Poom Coọng, Hang Chiều, Đào Thung Khe (Đèo đá trắng)... .
Đọc thêm Cuối tuần hẹn nhau tại 12 địa điểm du lịch gần Hà Nội
Thung Nai
Địa điểm du lịch tuyệt đẹp, hấp dẫn ở Hòa Bình tiếp đến mà chúng mình mong muốn giới thiệu cho mọi người đó chính là Thung Nai. Nếu tính quãng đường từ trung tâm Hà Nội đến Thung Nai thì chừng 120 cây số, mất khoảng 2 – 3 h lái xe máy. Thung Nai có nét đẹp của dòng suối trong veo, suối Trạch mát lạnh, hòn đảo cối xay gió cũng như động Thác Bờ làm say đắm lòng khách du lịch. Tới Thung Nai bạn cũng nên nhớ thưởng thức các món ăn đặc sản chẳng hạn như cá Sông Đà nướng, gà chạy bộ, lợn mán và nếu có ngủ qua đêm thì nên sắm trước cho mình những chiếc áo gió lạnh bởi mức nhiệt tại Thung Nai Hòa Bình buổi đêm ko giống như bên dưới xuôi.
Hàm Lợn - Sóc Sơn
Cách trung tâm Hà Nội khoảng 41 cây số, Hàm Lợn trở thành một điểm du lịch phượt gần thủ đô . Đặc biệt với những người nào ưa thích những vận động bên ngoàică. các bạn có thể dựng lều tại suối Bàu hoặc trèo lên trên đỉnh Độc Tôn chiêm ngưỡng trọn vẹn Sóc Sơn.
Đến núi Hàm Lợn đừng quên ghé qua Núi Hàm Lợn - địa điểm gần Hà Nội thú vị dịp cuối tuần
Ở đây có cung cấp dịch vụ cho mướn trại và củi phục vụ du khách muốn dựng trại dã ngoại cùng mức mức giá cả tương đối rẻ. Vào buổi tối bạn có thể dựng lều cạnh hồ, dưới màn đêm rực rỡ sao và làm tiệc nướng với bạn bè, chuyện trò hát ca. Sáng ngày sau, đón chào các bạn sẽ là cảnh “thần tiên” lúc sương phủ mờ ảo trên hồ
Nếu như các bạn muốn du lịch thêm tại những điểm du lịch gần Hà Nội, đừng quên đó đọc những thông tin du lịch này nhé