bếp từ ,Để thuận tiện hơn cho các chị em khi lựa chọn những loại bếp có thể đun được trên bếp từ thì chỉ cần chú ý một vài ký hiệu đặc biệt mà bạn sẽ thấy ở trên đáy nồi. Thường thì bạn sẽ thấy biểu tượng cuộn dây đó như là một dấu hiệu thể hiện nồi xoong này có khả năng nhiễm được từ.Các loại nồi hầm nên dùng để đun bếp từ
Nên dùng lọai nồi Inox 304
Nếu các loại nồi xoong của liên xô được đánh giá là có độ bền cao tuy nhiên xét về khả năng thích hợp với bếp từ,bếp từ fagor nhập khẩu Châu Âu thì đây vẫn chưa phải là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn khi đun với bếp điện từ. Thông thường những loại nồi xoong có Nguyên liệu bằng Inox thường có khả năng nhiễm từ cao hơn nên mang lại hiệu quả đun nấu thường cao hơn. Đặc biệt loại nồi Inox 304 không rỉ nên đảm bảo đảm bảo an toàn khi sử dụng bếp từ fagor nhập khẩu Châu Âu.
Cần chọn nồi dày dặn có phần đấy phải nhiễm được từ
nồi hầm thường được sử dụng để đun nấu những món ninh , như , kho nên thường cần tới nhiệt độ khá cao. Chính do vậy , thân nồi có độ dày mới có khả năng chịu được áp lực do hơi nước sôi ở nhiệt độ cao sinh ra. mặt khác , nồi hầm cần phải được thiết kế gồm có 2 van an toàn. Một yếu tố cần thiết nữa mà nồi hầm cần phải có để đun được trên bếp từ hay bếp điện từ, bếp từ fagor nhập khẩu Châu Âu đó là đáy nồi phải có khả năng nhiễm từ tốt.
Cấu tạo của nồi hầm cần có 2 van vì một van sẽ điều chính can bằng áp suất và van còn lại dùng để điều chỉnh áp lực tạo ra trong nồi khi đun vớibếp điện từ. Đa số trên những nồi xoong có khả năng nhiễm từ điều có ký hiệu đặc biệt là hình cuộn dây. Vì vậy , bạn chỉ cần chú ý một tẹo khi mua thiết bị chuyên dụng dành cho bếp từ, bếp từ fagor nhập khẩu Châu Âu đều nhận thấy điều này.