bếp từ ,Nếu như khi bạn đun các món ninh, hầm , kho thì gần như thức ăn của bạn không bị ảnh hưởng nhiều bởi các chất độc hại có trong khói được tạo ra khi sử dụng bếp gas. Tuy nhiên đối với món rán thì nguy cơ thức ăn bị nhiễm bẩn bởi khói bụi là rất cao. Để giải quyết vấn đề này bạn nên sử dụng bếp từ khi đun món rán.Tại sao nên lựa chọn bếp từ để rán thịt mà không phải bếp gas


Theo nghiên cứu của các chuyên gia về Sử dụng bếp từ để rán liệu có an toàn hơn bếp gas các thiết bị nhà bếp thì Sử dụng bếp từ để rán liệu có an toàn hơn bếp gas khi bạn sử dụng bếp gas để rán thịt là quán trình tạo ra khói với thành phần có cả những chất gây độc hại cho sức khỏe con người. Các nhà khoa học đã rán 17 miếng thịt với bơ thực vật với từng loại bếp từ và bếp gas thì đo được nồng độ của các chât độc hại có trong không khí như PAH , aldehydes chỉ được tạo ra khi đun với bếp gas còn khí sử dụng bếp từ,bếp điện từ thì họ không tìm thấy trong không khí có sản sinh ra chất độc hại nào cả. Do đó , khi sử dụng bếp gas rán thịt người đun bếp dễ bị hít phải những chất khói độc hại này.Khi phân tích thành phần khói được sinh ra khi đun bằng bếp gas người ta đã phát hiện ra trong đó có chứa một hóa chất Napthelene sẽ phá hủy hồng cầu của con người. Nhưng khi đun bằng bếp từ,[bếp điện từ thì không tạo ra khói nên gần như không ảnh hưởng gì tới môi trường và sức khỏe của con người và Sử dụng bếp từ để rán liệu có an toàn hơn bếp gas.


Từ khi nghiên cứu này được công bố rộng rãi trên các sóng truyền thông thì số lượng người tìm mua và sử dụng bếp từ ngày một tăng cao. Với nhiều điểm ưu việt vượt trội thì bếp từ Fagor chính hãng nhập khẩu từ châu âu vẫn được nhiều người yêu thích hơn cả. Mỗi khi sử dụng bếp từ,bếp điện từ người tiêu dùng cảm thấy yên tâm hơn về vấn đề sức khỏe của chính mình và cả gia đình.
Những tác động không tốt cho sức khỏe khi dùng bếp gas rán thịt


Các chất độc hại có trong khói bếp gas sinh ra có khả năng gây đột biến gen cao cho con người. Bên cạnh đó , khi sử dụng bếp gas thì các phân tử khói ở dạng kích thước hoặc kết cấu cực kỳ nhỏ có xu hướng gia tăng so với bình thường vì nó kích cỡ vô cùng nhỏ nên chúng có khả năng đi sâu vào cơ quan nội tạng của cơ thể đặc biệt là hệ hô hấp khiến cho bạn dễ mắc bệnh về đường hô hấp như ho , khó thở vậy Sử dụng bếp từ để rán liệu có an toàn hơn bếp gas.