Trước khi quyết định ở chung cư thì chúng ta điểm sơ qua các nhược điểm của loại hình nhà ở này nhé!

Đối với trường hợp này nên nhìn khách quan là bên cạnh các ưu điểm thấy rõ của chung cư thì cũng có những mặt khác chưa được nhiều người hài lòng chẳng hạn như tâm lý lo ngại về dịch vụ điện, nước phục vụ kém, phí dịch vụ hàng tháng khá cao và có thể tăng nếu cần vẫn là rào cản làm nhiều người e ngại nhất.


Phí dịch vụ hàng tháng khá cao và tăng dần và đây là điểm thường thấy. Chung cư thường được quản lý chặt chẽ. Muốn xây dựng, sửa sang hay thi công nội thất sg gì đều phải được sự đồng ý của Ban Quản lý tòa nhà gây rắc rối cho bên phía người ở. Nhưng việc cấp phép thường xuyên chậm trễ khiến nhiều chủ căn hộ rất khó chịu, không mấy hài lòng.

Vì ở chung với nhiều người, nên nếu cách âm không tốt, gia đình bạn dễ bị ảnh hưởng bởi tiếng động từ nhà bên, mỗi khi khoan tường hay đục khoét gây ra cảm giác khó chịu, đặc biệt nếu như họ có trẻ nhỏ. Điều này làm cho sự riêng tư cũng mất đi ít nhiều. Mỗi lần cần thay đổi không gian thi công nội thất sài gòn thì cũng phải trình báo.

Về vấn đề gửi xe, bạn phải phụ thuộc vào bảo vệ. Nếu bạn đi về khuya, trong khi bảo vệ lại chạy đi đâu mất thì bạn sẽ không thể tìm được chỗ gửi xe, dĩ nhiên điều này ai ở chung cư lâu sẽ hiểu. Xe cộ để trong nhà xe chung nên trầy xước là không tránh khỏi, vì sự va quẹt là điều khó tránh khỏi khi để chung.


Một số chung cư nội đô vốn nằm trong không gian ít cây xanh, quy hoạch chật chội, thiếu chỗ chơi cho trẻ em, môi trường ô nhiễm, đây là điều khiến nhiều bậc phụ huynh than vãn. Thêm nữa, số lượng các tòa nhà tăng liên tục, cư dân cũng đông lên nhanh chóng, dẫn đến quá tải hạ tầng vàsự xuống cấp của tòa nhà theo thời gian sử dụng cũng đồng nghĩa với sự sụt giảm của giá trị căn hộ chung cư nói chung.

Điều mọi người cũng hay than vãn là khi ở chung cư, mặc dù đã tìm gọi những công ty thi công nội thất brvt uy tín rồi mà ban quản lý còn nhiều khi làm khó dễ, thủ tục rườm rà khiến cho bên công ty thi công nội thất cũng khá là vất vả khi bắt đầu việc thiết kế cho đến thi công hoàn thiện. Điều này khiến nhiều người e ngại khi chọn ở chung cư. Ai quyết định ở thì nên tham khảo.