Huyền quan được hiểu nôm na là nơi đệm giao du với gian phòng khách, có thể được gọi là phòng chờ cho khách nghỉ chân trước khi tiến vào phòng chính. Chính do đó huyền quan là mạch chính tiếp dẫn khí từ môi trường bên ngoại trừ vào căn nhà.

Với đặc trưng như trên, lối huyền quan tựa như lối liên lạc với bên ko kể, điều này giúp cho ngôi nhà tiếp cần được luồng khí cát lợi nhưng cũng không hạn chế khỏi việc khí hư len lách, xâm nhập vào trong nhà. Chính do đó lúc lap dat san go cho vị trí này, chủ nhà buộc phải bắt buộc cân nhắc thật cẩn thận.

Một ngôi nhà dù có phổ biến phòng tới đâu thì phòng khách vẫn là phòng quan trọng nhất. Về thực tại, buồng khách là khuân mặt của ngôi nhà còn về tâm linh, gian phòng khách là nơi tụ hội dương khí, sinh khí đem về nhân khí cho ngôi nhà. Nhân khí sở hữu vượng thì mối quan hệ trong gia đình mới vượng theo. vì vậy tìm sàn gỗ malaysia tại huyền quan mà không tốt, lộc khí cũng chẳng thể vào ngôi nhà được.

Theo quan niệm phong thủy xưa, để tạo được diện tích thăng bình trong ngôi nhà, chan hòa âm dương thì phải dụng mộc tại lối huyền quan, do đó chúng ta không khó bắt gặp được những lối vào buồng khách bằng gỗ. ấy là sự hài hòa ăn rơ để giải tà khí từ bên ngoài vào ngôi nhà. sở hữu 3 kiểu thị phạm sau:

trước tiên: Tiềm dao sát. Ngôi nhà gặp nên điều này lúc cửa chính đối diện với một góc nhọn của một kiến trúc đối diện. Nhìn trực giác tựa như gian phòng khách đang đối mặt với một vât nhọn, đâm thẳng vào chính giữa nhà, cực kỳ hại. Người trong nhà không có bí quyết hoán giải thì tinh thần luôn bất ổn, ăn không yên, luôn trong tình trạng sợ hãi như có ai chĩa dao vào mình.

Thứ 2: Đại lộ trực xung. Tức là ngôi nhà đối diện một con đường, những luồng khí lưu duyệt y con đường Đó sẽ trực tiếp đưa lối tiến thẳng vào nhà.

Thứ 3: tả đạo trực xung. tức thị nhà phải chăng hơn đường, có nghĩa đầy đủ ngôi nhà bắt buộc chịu sự đè nén của một luồng khí to xiêu bạt vào, sự nghiệp của chủ nhà bởi vậy mà không tăng trưởng được.

Lắp đặt sàn gỗ cho huyền quan để hóa giải những vị trí khắc địa này bắt buộc chú ý:

- sắm sàn gỗ sở hữu vân thông thoáng, mà nhan sắc không quá tối sẽ tạo ra lấn át và triệt ánh sáng và theo quan niệm xưa, màu quá tối sẽ tạo thành điều xui xẻo cho gia đình.

- Sàn gỗ lắp tại huyền quan buộc phải bằng với với mặt buồng khách để không làm cản trở khí phải chăng lưu thông.

- Mặt sàn gỗ không buộc phải quá suôn sẻ và bóng, vừa gây trót lọt trượt nguy hiểm lại còn làm cho luồng khí vào nhà ào ạt, mất kiểm soát. phải sắm mặt sàn gỗ sần là logic nhất.

Huyền quan có tốt thì gian phòng khách mới thấp, khí lan tỏa ra cả ngôi nhà cũng thấp theo và người sống trong nhà mới có cuộc sống bình lặng, tài lộc.