Bạn có một căn hộ chung cư chắc hẳn bạn muốn không gian nội thất của mình được thi công hợp lí nhất và tiết kiệm nhất phải không? Dĩ nhiên phải tiết kiệm không gian nữa. Để tiết kiệm tối đa diện tích thì những căn hộ chung cư hiện đại luôn cần phải thi công nội thất bình dương cho phòng bếp ngăn nắp vì không gian này khá chiếm nhiều diện tích, ta nên thi công nội thất sài gòn sao cho phòng bếp và phòng khách liền nhau. Phần lớn bếp chung cư đều được xây dựng chưa hợp lí cho lắm và việc xử lý hết sức khó khăn, phức tạp…

Tiếp theo là không gian thờ tự, cũng cần bố trí hợp lí nhất, có một vài gia đình, trong bếp họ muốn thi công thêm không gian thờ tự phụ như thờ thần tài hay táo quân.


Trong phong thủy thì lấy việc đặt bếp, thay đổi hướng bếp lò để hóa sát trừ tai, tăng cường vận khí cho gia chủ, tạo nên đại cát đại lợi. Phong thủy Bát trạch thi công nội thất sg bếp thống nhất theo hai hệ thống Đông tứ trạch và Tây tứ trạch, đây là điều hợp phong thủy.

Cùng với đó, căn hộ có cửa ra vào, cửa sổ lấy ánh sáng và không khí từ các hướng Bắc, Nam, Tây và Tây Bắc, cần đặt bếp ở một trong các hướng: Đông Bắc, Tây hoặc Tây Nam sẽ tốt hơn.


Tiếp theo là căn hộ có cửa ra vào, cửa sổ lấy ánh sáng và không khí từ các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Đông và Đông Nam, đặt bếp ở các hướng: Nam, Bắc, Đông Nam hoặc chính Đông sẽ là hợp lí. Đặc biệt chú ý thêm nữa là vị trí đặt bếp lò phải tránh các cung: Càn, Hợi, Nhâm, Cấn, Ất và cung Khôn, điều này không phải ai cũng biết.

Trong mọi ứng nghiệm phong thủy, không gì nhanh bằng bếp, vì đây là không gian cực kỳ quan trọng trong phong thủy học. Làm bếp nhất thiết phải tránh các ngày thiên hỏa, địa hỏa, nhật hỏa, thập ác đại bại, trùng tang, trùng phục,…


Táo (bếp) kỵ đặt phía sau hoặc phía trước nhà, phải đặt lệch sang các cung khác nếu không sẽ gặp tai họa…Hướng bếp phải là hướng tốt theo mệnh phong thủy chủ nhà và sơn nhà, cửa bếp lò không được thẳng hướng cửa ra vào, cửa sổ không soi vào bếp.


Theo phong thủy, đặt bếp trước nhà (phòng) thì con cháu ngỗ ngược không nghe lời, học tập không tiến bộ, hỏng về đường công danh sự nghiệp, khó phát triển; đặt bếp sau nhà hoặc ở sơn chủ thì nhân sự bất an, phụ nữ sinh nở khó khăn, thậm chí gây sảy thai, tuyệt tự, những điều này cần lưu ý.


Phòng bếp không thông thoáng khiến bát đĩa, xoong nồi luôn ẩm ướt, nấm mốc. Phong thủy gọi tình trạng này là âm sát hoặc âm tà sát, thường gây bệnh về đường ruột.

Thi công phòng bếp kiểu quán bar, bếp liền phòng khách phải tránh phạm quan sát, nhất là tránh cửa chính căn hộ xung cửa bếp lò (phạm thương sát), dĩ nhiên bên công ty thi công nội thất sẽ đảm bảo điều này cho bạn, vì thi công nội thất đúng cần nghiên cứu thêm về phong thủy.