Thi công nội thất sg, cảnh quan là điều không thể thiếu sau khi hoàn thiện mỗi công trình xây dựng những thi công nhà lô phố hay nhà ống, văn phòng, quán cafe, biệt thự, nhà hàng... Cần phải phối hợp cả nội thất bên trong cũng như ngoại thất sao cho hợp lí.

Đối với thi công biệt thự thì việc thi công nội thất không chỉ mang ý nghĩa phân chức năng các phòng, sắp xếp các phương tiện sinh hoạt hợp lý mà trên hết thi công nội thất là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố phối hợp màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật dụng trang trí để tạo một môi trường cũng như không gian sống thuận tiện, thoải mái và cả phong thủy sao cho hợp với tuổi của chủ nhà cũng như các thành viên trong gia đình.


Do vậy, thi công nội thất sg là sự kết hợp đồng thời của nhiều yếu tố như: nghệ thuật, phong thủy và khoa học kỹ thuật cũng như về sự tinh tế của kiến trúc. Với công việc thi công tạo dáng và bố trí bàn, giường, cầu thang vị trí đặt đồ… không chỉ phục vụ cho quá trình sử dụng mà nó còn là yếu tố không thể thiếu để hình thành phong cách kiến trúc chung cho ngôi nhà.

Đầu tiên là phòng khách

Ví dụ như thi công nội thất BRVT phòng khách của biệt thự hiện đại thì bắt buộc phải có bộ bàn ghế để tiếp khách, còn phòng ngủ thì đương nhiên không thể thiếu giường, tủ quần áo và bàn trang điểm… Ngoài ra còn có bàn ghế, các trang thiết bị khác như rèm cửa, thảm trải trên sàn, kệ sách, đèn chiếu sáng…

Chúng vừa đảm nhận công năng phục vụ nhu cầu sử dụng của gia chủ, vừa đóng góp vào thẩm mỹ chung cho không gian nội thất. Ngoài ra để tăng thêm sự phong phú và sinh động, các kiến trúc sư thường hay đưa vào các bản thi công của mình các vật thể trang trí như lọ hoa, tượng...


Ta thấy đây các vật thể này không có tác dụng cụ trong sinh hoạt hàng ngày chỉ sử dụng vào mục đích trang trí nhưng lại giúp tăng thêm vẻ lộng cho biệt thự đẹp.


Và đây không phải là một vật thể có thể sờ nắm bắt được nhưng nó lại là 1 yếu tố rất quan trọng đối với không gian nội thất đó là ánh sáng. Đối với ánh sáng tự nhiên được cung cấp chủ yếu thống qua hệ thống cửa như cửa chính, cửa sổ bởi vậy người kiến trúc sư ngay từ bước đầu tiên thi công phải nghiên cứu kỹ lưỡng đến yếu tố tự nhiên của khu đất xây dựng như: hướng đất, hướng mặt bằng, hướng gió, hướng ánh sáng mặt trời để từ đó có được sự bố trí và tính toán hợp lý về phong thủy cho ngôi nhà.

Đối với phòng ngủ

Trong thi công nội thất nghệ thuật cao phải đòi hỏi có sự kết hợp hài hòa với sức mạnh của âm thanh nhằm đáp ứng yêu cầu ngày càng cao trong các không gian sống hiện đại, do đó trong phòng ngủ cũng cần phối hợp âm thanh làm sao cho không gian nghĩ dưỡng này khiến chủ nhân căn phòng cảm thấy thoải mái nhất.