Trần thạch cao phòng thờ là mẫu trần thạch cao được thiết kế dành cho không gian hẹp vì thế bạn cần chú ý làm sao cho hài hòa nhất, tuy đây là nơi thờ phụng, kính nhớ tổ tiên nhưng bạn cần thiết kế sao cho thảm mỹ nhất là sao cho hợp phong thủy của gia đình để gia đình luôn đám ấm hạnh phúc và làm ăn phát đạt.
Xem: Trần thạch cao phòng khách
Trần thạch cao phòng ngủ


1. Thạch cao thích hợp làm trần giả
Thông thường phòng thờ được đặt ở vị trí cao nhất trong nhà, là tầng áp mái, mà ở tầng này không khí bị hun nóng nên rất ngột ngạt, nóng bức. Do vậy các phòng thờ luôn được gia chủ chăm chút bằng lớp trần giả, với tác dụng chống nóng và tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng. Các vật liệu thường dùng như gạch, xi măng, đá khó tạo hình, cũng nặng nề, áp bách, sử dụng gỗ thì chi phí quá cao, không phải ai cũng làm được nên dần dần trần thạch cao phòng thờ được sử dụng rộng rãi cho đến nay.
2. Những ưu điểm của trần thạch cao
Trần thạch cao được ưa chuộng nhờ nhiều tính năng vượt trội so với các vật liệu xây dựng khác vì nhiều lý do. Trước tiên là sự linh hoạt, gọn nhẹ của thạch cao, một mét vuông tấm thạch cao thông thường chỉ nặng khoảng 1/5 so với tường gạch xi măng, rất nhẹ nên không lo hiện tượng sụt, lún sau khi sử dụng thời gian dài. Trần thạch cao còn có thể chống nước, chống cháy, cách âm cách nhiệt nếu bạn chọn các sản phẩm được gia công thêm chất phụ gia. Đặc biệt, thạch cao rất an toàn cho người sử dụng lẫn môi trường, đảm bảo sức khỏe cho bạn và gia đình.
3. Khi chọn trần thạch cao phòng thờ cần biết gì?
Trần thạch cao dễ dàng tùy biến theo ý thích của gia chủ, do đó trần thạch cao phòng thờ cũng được thiết kế đa dạng, từ phong cách cổ kính đến hiện đại, tất cả đều cần thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với tổ tiên. Khi thiết kế trần thạch cao cho phòng thờ nên chú ý không dùng các màu sắc quá nổi bật, nên chọn tông màu trắng hoặc vàng ấm, nâu gỗ… Không nên thiết kế họa tiết hình tròn hoặc nét uốn lượn, vì theo phong thủy, hình tròn tượng trưng cho hành Kim, mang nhiều dương khí nên không thích hợp với không gian thiên về yếu tố âm.
Mặt khác, khi thi công trần thạch cao cũng nên chú ý theo sát đơn vị thi công, kịp thời sửa chữa nếu xảy ra các sai sót, hoặc nhanh chóng chỉnh sửa theo ý muốn của bạn. Lưu ý những điểm trên đây sẽ giúp bạn sớm chọn được mẫu trần thạch cao ưng ý nhất cho phòng thờ của ngôi nhà.

Tìm hiểu thêm bạn có thể thông qua:
Công ty CP Đầu tư và Dịch vụ Lộc Phát
Số 251 Nguyễn Xiển – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 0975 338 395
Email: xaydunglocphat@gmail.com
www.xaydunglocphat.vn