Sáng nay (22/1), tại cuộc họp tổng kết công tác của Cục Quản lý đường bộ cao tốc (Tổng cục Đường bộ VN), ông Nguyễn Đăng Nghiêm, Giám đốc siêu thị CP 715 - đơn vị được giao quản lý duy tu tuyến cao tốc TP. Hồ Chí Minh – Trung Lương đã đề nghị triển khai hệ thống biển báo giao thông theo quy chuẩn mới và làm mới hệ thống đèn thắp sáng sang hệ thống đèn led ốp trần. Theo ông Nghiêm, mỗi tháng hệ thống phát sáng trên tuyến đường này sử dụng khoảng 400 – 500 triệu đồng. ví như đổi sang đèn Leb, dự định giảm được khoảng 1/3 số tiền điện mỗi tháng.

Tại cuộc họp sáng nay, Cục Quản lý đường bộ cao tốc đã thẳng thắn nêu ra các cạnh tranh như là đơn vị mới được có mặt trên thị trường, chức năng nhiệm vụ còn chưa tương thích, cán bộ Đảng viên từ các đơn vị khác chuyển về, kinh nghiệm chuyên môn và quản lý chưa đồng đều… Tuy nhiên khắc phục những cạnh tranh đó, tập thể cán bộ công chức, viên chức của Cục đã triển khai thấp những nhiệm vụ mà lãnh đạo Tổng cục Đường bộ VN giao.

Đặc trưng, trong công việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật, ATGT, tiếp nhận và quản lý khai thác tuyến cao tốc Tp Hồ Chí Minh-Trung Lương và trung tâm giao thông thông minh (ITS).

Đối mang trung tâm ITS, Cục cũng đã chiếm kế hoạch bổ sung camera để thực hiện chức năng quan sát phải chăng hơn. đặc biệt là tuyên truyền đến người tham gia giao thông về ATGT, xử lý nếu ngừng đỗ xe trên đường cao tốc, ý thức vệ sinh đường cao tốc, bảo vệ rào chắn…


Ông Nguyễn Quốc Tùng, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ cao tốc phát biểu tại hội nghị.

Ông Nguyễn Quốc Tùng, Cục trưởng Cục Quản lý đường bộ cao tốc đề nghị cán bộ, nhân viên của Cục tiếp tục chuyển đổi, quyết liệt canh tân, vì sự hài lòng hơn của người dân và công ty. Toàn thể cán bộ, Đảng viên, công chức, viên chức Cục cần kết đoàn, bổn phận, nỗ lực để hoàn thành phải chăng nhiệm vụ chính trị và công việc quản lý nhà nước được giao.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ VN Vũ Đỗ dũng cảm đã đề xuất Cục Quản lý đường bộ cao tốc phải chóng vánh xây dựng và hoàn thiện những văn bản quy phạm pháp luật, văn bản hướng dẫn dùng hết đèn led âm trần đường cao tốc. bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, cảnh sát giao thông, an ninh trật tự địa phương… để bảo đảm ATGT trên các tuyến đường cao tốc. Đồng thời những cán bộ nhân viên của Cục cũng buộc phải nâng cao, tẩm bổ chuyên môn để thực hiện trách nhiệm tham mưu cho Tổng cục Đường bộ VN cũng như quản lý những tuyến đường cao tốc khác.