Rèm cửa có nhiều mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc khác nhau nên khi chọn loại rèm cửa phù hợp cho không gian gia đình bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố. Một trong những yếu tố có thể xét để chọn loại rèm cửa phù hợp đó là dựa vào màu sơn tường. Vậy làm thế nào để chọn được loại rèm phù hợp nhất với sơn tường. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chọn rèm cửa theo màu sơn tường đúng cách qua bài viết sau.

1. Theo phong cách cổ điển

Nếu bạn muốn không gian nhà bạn hướng theo phong cách cổ điển thì bạn hãy chọn những mẫu rèm cửa có màu cùng màu với màu sơn tường hoặc nếu tạo điểm nhấn thì bạn có thể chọn màu rèm đậm hơn hoặc nhạt hơn màu sơn tường một chút.

Ví dụ nếu màu sơn tường nhà bạn đang là màu mơ thì màu rèm cửa bạn có thể chọn màu cam cháy và ngược lại, hai màu của hai loại đổi cho nhau.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tạo nên một phong cách khác biệt cho không gian gia đình nhà mình, tạo ra sự khác biệt tinh tế hơn thì bạn hãy chọn 2-3 tông màu cho bức tường nhà mình.

chon-rem-cua-theo-mau-son-tuong-dung-cach

2. Tạo sự hài hòa, cân đối

Để tạo nên một không gian có sự phối hợp hài hòa, nhẹ nhàng, tạo sự cân đối thì bạn hãy chọn màu rèm cửa sao cho phù hợp với màu sơn của tường. Nếu như màu sơn tường nhà bạn sẵn có đã là màu nổi thì bạn hãy chọn rèm cửa có gam màu trung tính để làm dịu bớt đi không gian phòng, tạo sự nhẹ nhàng, thư thái.

Nếu màu sơn tường nhà bạn được sơn theo tông màu nóng hoặc lạnh thì bạn hãy chọn rèm cửa có gam màu trắng, gam màu này đều phù hợp với gam màu nóng, lạnh của sơn tường.

3. Tạo không gian dịu nhẹ

Nếu bạn muốn không gian nhà mình tạo cảm giác dịu nhẹ cho người trong phòng, màu sơn tường là màm ấm thì bạn có thể chọn rèm cửa với những gam màu như màu ngà, màu rượu sâm panh hoặc màu bơ, còn nếu tường được sơn gam màu lạnh thì bạn hãy chọn rèm cửa có gam màu xám.

Nếu bạn muốn không gian nhà mang phong cách trung tính thì bạn nên chọn những màu rèm cửa đồng màu.

chon-rem-cua-theo-mau-son-tuong-dung-cach.

4. Tạo không gian gần gũi với thiên nhiên

Chúng tôi muốn lưu ý bạn là không nên chọn những loại rèm quá dày hoặc màu sắc quá tối, vì như thế sẽ làm cho không gian phòng trở nên nặng nề, u ám, bạn sẽ có cảm giác khó chịu, không được thoải mái. Bạn hãy tham khảo những gợi ý trên để chọn rèm cửa theo màu sơn tường một cách hợp lý nhất, để tạo nên không gian phòng theo một phong cách nhất định.

Nếu bạn vẫn cảm thấy băn khoăn không biết nên chọn loại rèm cửa nào cho phù hợp với màu sơn tường nhà mình thì có thể liên hệ với cửa hàng rèm cửa Bạch Dương. Với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, giàu kinh nghiệm, am hiểu về các loại rèm, mẫu rèm phù hợp với thiết kế nhà, họ sẽ giúp bạn chọn được mẫu rèm ưng ý nhất để tạo nên một không gian thật ấn tượng và độc đáo cho gia đình bạn.

Còn chờ gì nữa mà không nhanh tay liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất, để cho không gian gia đình bạn nhanh chóng được khoác lên mình tấm áo mới.
http://rembachduong.vn/trang-tri-rem...dung-cach.html