Lưu ý rằng máy chiếu có một số thông số phần cứng ảnh hưởng trực tiếp đến hình chiếu mà bạn nên phải biết trước khi lấy ví tiền mua một dòng máy chiếu phù hợp nhất cho nhu cầu của bạn.

Chỉ số mà bạn cần chú ý đầu tiên là cường độ sáng, đo với ansi lumen. Độ sáng máy chiếu phụ thuộc vào độ sáng của nơi bạn đặt máy chiếu, trường hợp như không gian chiếu càng nhiều ánh sáng thì độ sáng của máy chiếu sẽ lớn hơn nữa, còn nếu trình chiếu ngoài trời có ánh sáng rất lớn thì máy chiếu cần có chỉ số độ sáng phải rất rất khủng. Cường độ sáng phổ biến là 650 đến 5000 ansi lumen, con số này càng cao thì hình ảnh biểu diễn càng sáng rõ.

Độ tương phản là yếu tố thứ hai cần phải chú ý. Chính là tỷ lệ giữa vùng sáng nhất và tối nhất của hình máy chiếu phát ra. Độ tương phản càng cao thì hình ảnh trình chiếu càng có màu sắc phong phú. Độ tương phản thường không có ảnh hưởng với độ sáng, có nhiều máy chiếu giá rẻ có độ sáng thấp nhưng độ tương phản thì khá lớn.Độ phân giải máy chiếu chính là một thông số khác mà bạn sẽ nên lưu ý. Độ phân giải chính là tổng số điểm ảnh hình thành nên hình ảnh. Thông số này càng cao thì càng tập trung nhiều điểm ảnh, vậy là hình biểu diễn càng nét. Các độ phân giải hay được sử dụng là SVGA, XGA, SXGA, UXGA, HD… Các máy chiếu sẽ có một độ phân giải thực, nhưng các máy chiếu vẫn có thể trình diễn những video có độ phân giải lớn hơn độ phân giải thực của nó.

Đứng thứ tư, bạn phải để ý đến công nghệ trình chiếu của máy chiếu. Thời điểm này các công nghệ dùng nhiều là LCD và DLP. Trong thực tế, so cùng một thông số kỹ thuật thì máy chiếu công nghệ LCD sẽ cho hình ảnh rõ nét hơn, màu sắc trung thực hơn máy chiếu có bóng chiếu dùng công nghệ DLP, tuy nhiên thì máy chiếu DLP lại cho ra các hình ảnh động mượt mà hơn. Công nghệ DLP dùng ít linh kiện hơn nên cũng thường được thiết kế cho những máy chiếu mini. giống thật,sống động,