Nếu khách hàng quan tâm tới phong thủy bồn tắm sục sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng, gìn giữ sức khỏe một cách toàn diện...
Nhịp điệu cuộc sống hiện đại khiến các bạn ít có thời gian để thư giãn. Và phòng tắm là một trong những chốn hiếm hoi có thể giúp bạn tạm rời thế giới xung quanh để "mình ta với ta".
Đó cũng chính là lý do bạn nên trang trí nhà tắm sao cho nơi đây không chỉ để gột rửa thân thể mà còn là chốn tận hưởng những khoảnh khắc sảng khoái mỗi sáng hoặc thư giãn tâm trí, giải tỏa xúc cảm sau một ngày bận rộn. Dưới cái nhìn phong thủy, quý khách có thể xem xét và thực hiện những điều sau để biến nhà tắm thành nơi chốn bình yên, giúp phục hồi năng lượng hãng quả.
màu
Theo phong thủy, màu sắc trang trí nhà tắm có ảnh hưởng rất lớn đến cảm giác của mọi người . Căn phòng này vốn đã có nguồn năng lượng nước đại diện: bồn rửa, sen cây tắm, bồn massage và bồn cầu . màu sắc thuộc hành Mộc như các sắc thái nhẹ nhàng của xanh dương, xanh lá cây, tương sinh với hành Thủy sẽ tạo ra cảm giác cân bằng, êm đềm. Các chuyên gia trị liệu cũng tin rằng màu sắc xanh dương giúp chúng ta hít thở sâu, dễ đi vào giấc ngủ và làm giảm huyết áp. Trong khi đó, sắc màu xanh lục giúp thị giác được nghỉ ngơi và thần kinh ổn định.
Hương thảo mộc
Mùi hương rất gợi cảm và cũng khuyến khích dòng chảy tích cực của khí vào phòng tắm . Chậu nhỏ đựng các loại thảo mộc như hoa oải hương, hoa phong lữ, hoa cam làm nguôi ngoai những lo lắng , phiền muộn. Hương chanh, huê hồng , hoa cúc La Mã giúp tâm hồn thư thái hơn. bồn tắm đứng là nơi rất lý tưởng để bạn thêm tinh dầu vào, cũng như tự massage. Hương thơm thư giãn, âm nhạc du dương quyện vào làn nước ấm áp sẽ tạo nên nguồn năng lượng tích cực trong chính quý bạn .
Thoáng khí
Phong thủy cho rằng nguồn năng lượng mọi người nhận được từ không khí có giá trị hơn cả thức ăn và nước uống. Ngay cả trong phòng tắm - nơi khách hàng muốn dành ít thời gian cho việc thư giãn tâm trí, việc hít thở đúng cách ở nơi thoáng khí cũng giúp gìn giữ sức khỏe. Hãy lưu ý hệ thống cửa sổ điều chỉnh đối lưu gió khi xây dựng nhà tắm , hoặc chạy các quạt thông gió, giúp ngăn ngừa năng lượng tiêu cực lẫn nấm mốc.
Năng lượng
Nến tượng trưng cho yếu tố Hỏa, bổ trợ các yếu tố “nước” đã có ở nhà tắm . Đồng thời, hình ảnh nến cũng thật lãng mạn và mang đến cho khách hàng cảm giác thoải mái hơn khi ngâm mình trong bồn. Cùng với nến, hãy đưa cây xanh vào phòng tắm để cân bằng yếu tố “nước” và tạo cảnh trí nên thơ. Ngoài ra, anh em nên đặt đá tinh thể thạch anh hồng để giải trừ năng lượng tiêu cực, nâng cao bầu không khí an bình.
Gương soi
Lưu ý rằng gương nhà tắm nên đủ lớn, cho phép anh em thấy được toàn bộ khuôn mặt mình. có thể đặt gương để có cảm giác nới rộng không gian nhưng nên tránh đặt hai tấm gương đối diện nhau, dễ gây ảo giác không tốt và cảm giác bất an.
Tổ chức hợp lý
Giữ phòng tắm thật gọn gàng, sạch sẽ, không làm bận mắt khách hàng cũng có nghĩa là khuyến khích đầy đủ yếu tố phong thủy tốt cho căn phòng. Luôn bảo trì các thiết bị hoạt động tốt và sửa chữa ngay bất kỳ vòi nước nào bị rò rỉ. Rò rỉ nước được cho là thất thoát sự thịnh vượng của quý bạn , dẫn đến khó khăn về tài chính sau đó.
Ở những ngôi nhà hiện đại, nhà tắm và phòng ngủ thường gắn bó mật thiết, thậm chí là những không gian mở liên thông với nhau. Việc quan tâm trang trí nhà tắm thích hợp sẽ giúp bạn tái tạo năng lượng cơ thể, giữ gìn sức khỏe một cách toàn diện để tận hưởng cuộc sống.