Vòi hoa sen là một sản phẩm không thể thiếu trong phòng tắm ngày nay của các hộ gia đình. Tuy nhiên , cũng bởi vì độ phổ biến và cần thiết của nó mà trên thị trường có rất nhiều các loại vòi hoa sen. Để giúp người đọc chọn cho mình được sản phẩm hài lòng , chúng tôi xin nêu ra vào yếu tố sau:
Chất liệu
Những sản phẩm được bán ngoài chợ thay vì các cửa hàng chuyên dùng thường là các mặt hàng rẻ tiền. Vòi hoa sen rẻ thường được đúc từ kim loại pha trộn nhiều , thậm chí có cả loại làm từ nhựa , các sản phầm này thường nhanh hỏng , dùng một thời gian sẽ bị tắc ở các lỗ sen , nước không còn chảy mạnh như trước. Ngoài ra, một số sản phẩm nhiễm độc chì còn có thể gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của con người , nhất là trẻ con và nữ giới có thai. Bởi thế hàm lượng chì trong sản phẩm luôn là một trong những yếu tố được khách hàng quan tâm hàng đầu. Hãy lựa chọn sen vòi được tạo từ nguyên liệu có hàm lượng Chì ( Pb ) thấp , thân thiện với môi trường và lý tưởng để tiếp xúc với môi trường nước. Hàm lượng chì tiêu chuẩn có trong đồng là ≤0.25%. Chất liệu đồng thau là chất liệu được ưu tiên số 1 để làm vòi sen tắm
ngoài ra, người mua cần quan sát kỹ bề mặt , độ tinh xảo từng khía cạnh của sản phẩm và các chi tiết linh kiện ( cả chi tiết linh kiện phụ như chân cấp , đai ốc , gioăng đệm , dây cấp ) cũng phải là các chất liệu bền , được mạ inox để đảm bảo đây Ấy là một sản phẩm chất lượng tốt.
Lớp mạ
Tương tự như chất liệu cấu thành không tốt , thì lớp mạ bên ngoài của các sản phầm rẻ tiền cũng không được bền. Các lớp mạ này thường mỏng nên sau một thời gian ngắn sử dụng bề mặt sẽ bị biến màu , xỉn màu hoặc sùi , bong tróc. Các sản phẩm vòi sen tắm chính hãng thông thường lớp mạ sáng bóng trên bề mặt , được chống oxi hóa , chống rỉ sét nên luôn giữ tính thẩm mỹ cho sản phẩm và giữ nhà tắm nhà ở sạch đẹp. Sở dĩ các vòi hoa sen chính hãng có lớp mạ bền lâu là do có bề mặt được mạ Niken , Chrome đa lớp bền chắc. Nếu để ý và xem xét kỹ thì sẽ thấy lớp mạ kiên cố sẽ sáng bóng và soi vào thấy có độ sâu của lớp mạ , bề mặt lớp mạ không bị các chấm , khuyết tật li ti trên bề mặt.
thành phần bên trong
Các vòi hoa sen rẻ bình thường sau một thời gian sử dụng sẽ sinh ra các cặn bẩn từ nước và môi trường xung quanh. Tuy nhiên , với vòi hoa sen cáo cấp có van điều khiển bằng sứ sẽ có độ bền cao và chống bám cặn hơn. Nếu không có điều kiện để mua vòi hoa sen cao cấp , thì một lời khuyên cho người mua là: hãy nên lựa chọn các sản phẩm sen vòi có thể dễ dàng tháo rời đầu vòi để có thể vệ sinh và bảo dưỡng được tiện lợi , đảm bảo dòng nước sạch phục vụ nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình.

Xem thêm: Vòi sen tăng áp, Thiết bị vệ sinh