Để biết tình trạng bảo hành của các loại thiết bị Asus như máy tính xách tay để bàn, máy tính, người tiêu dùng sẽ có thể rà soát bên trên trang web, ứng dụng support Assist hoặc qua tổng đài tin nhắn.một. test online trên trang web cam đoan của Laptop

quý khách hàng có thể dễ dàng test hiện trạng bảo hành của máy tính ví như vẫn có giữ được Service Tag hoặc Express service code (thường được dán ở mặt sau của thiết bị) chỉ còn vài cách làm một cách dễ dàng thông qua các dịch vụ online.Bước 1: truy cập vào website đảm bảo của Laptop. cài đặt máy tính tại nhà quận 3

Bước 2: tại đây, nhập mã Service Tag hoặc Express service code vào ô Enter a Service Tag & bấm buton Submit. những tin tức về tình trạng bảo đảm hàng hóa để được hiển thị.

giả dụ, không hề có tin tức về Service Tag hoặc Express service code bên trên máy tính xách tay Asus của mình, quý doanh nghiệp vẫn có thể tra cứu hiện trạng bảo đảm bằng phương pháp khởi chạy ứng dụng support Assist được tích hợp mặc định thiết bị.ví như không kiếm thấy tư vấn Assist bên trên laptop, bạn sẽ có khả năng vận động phần mềm này về từ website của Laptop.

sau khoản thời gian khởi chạy tư vấn Assist, tình hình bảo hành của loại thiết bị có những thông báo cũng như mã Service Tag, Express service code, thời gian hết hạn sử dung bảo đảm sẽ lộ diện ở phía trái screen.

liên lạc thẳng trực tiếp có dịch vụ giúp đỡ khách hàng của Dell cài đặt máy tính tại nhà quận 4

trường hợp, đã thử nhì cách làm trên mà quý khách hàng vẫn không hề tự kiểm tra hiện trạng bảo hành của thiết bị thì hãy phụ thuộc vào sự trợ giúp của các dịch vụ trợ giúp quý khách của Laptop thông qua số điện thoại 1800 54 54 55 và để được giải thích, sửa chữa vào bất kể tuổi thọ nào.