Đối với bất cứ ai khi bắt đầu tập luyện môn thể thao nào cũng cần tìm hiểu rõ về luật chơi của bộ môn đó. Đối với nhiều người, mặc dù họ rất thích xem bóng đá nhưng họ vẫn chưa nắm rõ được các quy định trong luật bóng đá ra sao. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bóng đá cũng như luật chơi bóng đá, chúng tôi đã tổng hợp các thông tin đáng chú ý sau đây.

>>> Xem thêm : giày đá bóng adidas chính hãng - Một số thông tin đáng giá này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bóng đá?

Bóng đá là môn thể thao nâng cao tinh thần đồng đội và sự gắn kết. Một trận cầu bóng đá bao gồm 2 đội bóng, mỗi đội bóng bao gồm 11 cầu thủ trên sân bao gồm cả cầu thủ. Trong vòng 90 phút thi đấu chính thức, đội nào ghi được nhiều bàn thắng hơn sẽ là đội chiến thắng. Sức hút của bóng đá đối với mọi người trên toàn thế giới là vô cùng lớn. Có hàng ngàn người sẵn sàng đến tận sân vận động để đón xem các trận đấu mà họ yêu thích và có đến hàng triệu người đang theo dõi bóng đá từng ngày qua màn ảnh nhỏ.

Bóng đá là môn thể thao nâng cao tinh thần đồng đội, do đó phải có sự kết hợp ăn ý thì mới có thể tạo ra cơ hội chiến thắng. Đội hình ra sân của mỗi bên là 11 người, bao gồm 10 cầu thủ thi đấu chính thức và 1 thủ môn. Ở phía sát khung thành đội nhà, có khoảng 3-5 hậu vệ thực hiện vai trò bảo vệ khung thành. Ở khu vực giữa sân, thường có 3-5 tiền vệ thực hiện hai nhiệm vụ là di chuyển bóng lên tấn công hoặc lùi xuống hỗ trợ hậu vệ bảo vệ khung thành. Ở phía trên cùng được bố trí 1 -2 tiền đạo với nhiệm vụ nhận bóng và ghi bàn thắng vào khung thành đối phương.

Khi thi đấu bóng đá, các cầu thủ không được phép để tay chạm bóng. Chỉ có thủ môn mới là người duy nhất được dùng tay chạm vào trái bóng trong suốt trận đấu. Nếu để bóng chạm tay thì đội bóng của mình sẽ có thể bị phạt đền tùy theo từng khoảng cách và mức độ của pha bóng.

Bóng đá là môn thể thao có số lượng người hâm mộ đông đảo trên toàn cầu. Không chỉ là môn thể thao để giải trí mà còn giúp người chơi rèn luyện sức khỏe dẻo dai.

>>> Xem thêm : giày đá banh adidas chính hãng - Nắm bắt 10 điều cơ bản trong luật bóng đá sau đây