Quy trình niềng răng lệch lạc giúp bạn sở hữu được hàm răng đều và hài hòa hơn trên tổng thể gương mặt thông qua việc sắp đều răng trên cung hàm. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết thêm những thông tin liên quan về giá niềng răng, quy trình thực hiện của dịch vụ này.

Vì sao phải niềng răng lệch lạc?

Răng lệch lạc và tình trạng răng mọc chen chúc, lộn xộn và không theo đúng trật tự. Đây được xem là một trong những khuyết điểm xấu, cần sớm được khắc phục. Nguyên nhân chính gây nên tình trạng răng mọc lệch lạc là do bẩm sinh hoặc do thói quen xấu từ nhỏ như mút tay, mút môi, đẩy lưỡi,...Từ đó ảnh hưởng khá đớn đến bộ xương quai làm và làm ảnh hưởng đến chức năng của hàm.

Răng lệch lạc làm mất thẩm mỹ cho gương mặt. Không những vậy, tình trạng này về mặt lâu dài gây nên các biến chứng như rối loạn khớp thái dương hà, đau dầu, đau lưng, rối loạn tiêu hóa, đau dạ dày,..

Niềng răng lệch lạc là giải pháp tối ưu để bạn có thể cải thiện hàm răng của mình cũng như thực hiện tốt các chức năng nhai, phát âm và đặc biệt là tính thẩm mỹ cho gương mặt., giúp các đường nét trên gương mặt rõ ràng, cân đối hơn.

Quy trình niềng răng lệch lạc đạt chuẩn

Tại nha khoa, quy trình niềng răng người lớn mọc lệch lạc được tiến hành theo tiêu chuẩn quốc tế. Cụ thể, bạn được trải qua các bước như sau:

Bước 1: Trước khi bắt đầu vào niềng răng lệch lạc, bệnh nhân được thực hiện nhiều công đoạn khám sơ quát với bác sĩ, giải quyết các vấn đề răng miệng trước đó.

Bước 2: Nha sĩ lấy mẫu thạch cao của bệnh nhân để bác sĩ nghiên cứu, xem xét tình trạng, hình thể của răng, đó là những khoảng mất, còn, thừa thiếu trên hai hàm răng. Răng được chụp ảnh để làm cho quá trình niềng răng với hai phim X-quang.

Bước 3: Nha sĩ tư vấn và hướng dẫn cho bệnh nhân hiểu về quy trình thực hiện chỉnh răng với phương pháp niềng răng lệch lạc cụ thể. Đồng thời giới thiệu cho bệnh nhân về một số loại hình niềng răng lệch lạc để bệnh nhân có thể lựa chọn mắc cài phù hợp với đời sống và công việc cho bệnh nhân được thoải mái khi thực hiện.

Bước 4: Các số liệu và dấu hàm được chuyển về phòng Labo để các kỹ thuật viên tiến hành chế tác theo loại khí cụ khách hàng đã lựa chọn.

Bước 5: Khi loại khí cụ phòng Labo đã chế tác hoàn thiện, nha sĩ thực hiện gắn lên răng cho bệnh nhân và đồng thời hướng dẫn cách chăm sóc răng miệng tại nhà.