Bạn muốn lựa chọn khu vực ngồi trước trên chuyến bay? Bạn chưa có nhiều thời gian xếp hàng Tại quầy để lấy vé? Thì làm hồ sơ kiểm tra vé trực tuyến chủ yếu là lựa chọn hàng đầu của công ty Khi đi máy bay. nếu như bạn không biết phương pháp làm việc làm giấy tờ trực tuyến của Vietnam Airlines thì hãy update ngay với chỉ dẫn cụ thể cách check in Vietnam Airline của AloTrip nhé.
Chỉ dẫn cụ thể các bước check in online Vietnam Airlines

>>> Chi tiết check in VNA: https://www.alotrip.vn/huong-dan-bay/check-ve-may-bay-vietnam-airlines

Bước 1: truy vấn website của Vietnam Airlines
Truy cập website của Vietnam Airlines tại: vietnamairlines.com/vn/vi/home, ấn vào mục "Làm thủ tục".
Bước 2: Nhập thông tin chuyến bay
Chọn lựa mục "Mã đặt chỗ (PNR)" & nhập vừa đủ thông tin chuyến bay của công ty bao gồm: chúng ta của bạn & đi từ đâu. Kế tiếp, chọn buton "Làm thủ tục".
Bước 3: Check thông tin chi tiết
Check những thông báo chi tiết bao gồm: chúng ta tên, chặng bay, thời gian, số hành khách,... trường hợp mọi thông báo chuyến bay của bạn đã từng đúng, hãy ấn vào "Tiếp tục". Trong tình huống nhận biết thì có bất cứ sai sót nào khác, hãy click vào quay lại trang tìm kiếm và báo ngay cho biết nơi mà Bạn đặt vé máy bay để được hỗ trợ toàn diện nhất.
Bước 4: Đặt chỗ ngồi Vietnam Airlines
Chọn chỗ ngồi trước luôn là một trong số những bước cực kì thu hút không chỉ đối với các mình thích kiểm tra vé sống ảo cạnh cửa sổ máy bay, nhưng thậm chí là với bất cứ ai Lúc dịch chuyển bằng phương tiện trên ko này. nếu như kiểm tra vé kịp thời & chỗ ngồi còn trống rất nhiều thì chúng ta cũng có thể tùy ý chọn ghế gần cửa sổ, ghế sắp lối đi hoặc chỗ ngồi để chân mênh mông,... tất cả các gì quý khách hàng nên làm hôm nay là lựa chọn cho bạn 1 vị trí đồng tình, tiếp nối ấn "Tiếp tục" nhé.
Bước 5: Hoàn tất hồ sơ check in trực tuyến
Sau lúc thực hiện dứt tất cả quy trình check in online của Vietnam Airlines, màn hình sẽ xuất hiện trang hoàn thiện và thông báo Bạn từng kiểm tra vé chiến thắng. trường hợp muốn gửi thông tin giấy tờ qua email, hãy nhấp chuột vào "Gửi toàn bộ thẻ lên máy bay qua thư điện tử", còn nếu muốn in ra, chúng ta cũng có thể ấn vào "In tất cả thẻ lên máy bay" là được.
Lưu ý:
Nếu chọntự in thẻ lên máy bay trực tuyến, quý khách nên chọn in ra khổ giấy A4 để tất cả các thông báo của thẻ lên máy bay online hiển thị trong một trang giấy.
Còn nếu nhận thẻ lên máy bay online qua thư điện tử hoặc Smartphone đi động, Quý Khách yêu cầu quầy làm hồ sơ online Tại trường bay để đưa thẻ lên tàu cổ điển.
>>> Xem thêm về mẫu giấy xác nhận nhân thân: https://www.alotrip.vn/huong-dan-bay/lam-giay-xac-nhan-nhan-than-nhu-the-nao
Trả lời thắc mắc cho tất cả những người mới kiểm tra vé online lần đầu
Cần phải làm check in trực tuyến trước bao lâu?
chúng ta cũng có thể tự làm giấy tờ chuyến bay trong khoảng 24 tiếng đến một tiếng trước giờ phát xuất dự kiến trên vé máy bay của doanh nghiệp.
Kiểm tra vé online có cần gửi tư trang không?
Nếu như bạn không có hành lý ký gửi thì sau khi làm check in trực tuyến, chúng ta có thể đến thẳng cổng an ninh bỏ trên máy bay. Còn nếu như bạn có hành lý ký gửi thì quý khách vẫn cần đến quầy giấy tờ tại sân bay để nhân viên giúp cho bạn gửi hành lý ký gửi.
Lúc từng làm kiểm tra vé trực tuyến thì yêu cầu trường bay trước bao lâu?
Mặc dù đã làm check in online song quý khách hàng vẫn phải xuất hiện Ở phi trường và đc nhân viên của các hãng hàng không xác thực, đóng dấu vào Thẻ lên máy bay lờ đờ nhất 45 phút trước giờ lên đường với chuyến bay quốc nội.
Các trường bay nào có áp dụng hình thức làm giấy tờ trực tuyến?
Thời điểm hiện tại, Vietnam Airlines chỉ thế hệ ứng dụng cơ chế làm hồ sơ online Ở những sân bay:
 • Sân bay quốc tế Cam ranh con - Nha Trang
 • Sân bay quốc tế Cát Bi - TP Hải Phòng
 • Sân bay quốc tế Đà Nẵng - Đà Nẵng
 • Sân bay quốc tế Nội Bài - Hà Nội
 • Sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất - Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Sân bay quốc tế Vân Đồn - Quảng Ninh

Trường hợp chuyến bay của công ty không khởi hành từ những sân bay này thì Quý khách hàng vẫn nên tới những quầy làm giấy tờ Tại phi trường để check in theo pháp luật của Vietnam Airlines.
Những đối tượng hành khách nào không thể làm kiểm tra vé online?
Theo điều khoản của hãng hàng không Vietnam Airlines liệu có các đối tượng sau không thể làm giấy tờ kiểm tra vé online:
 • Hành khách đòi hỏi dịch vụ đặc biệt (trừ hành khách đòi hỏi dịch vụ suất dùng đặc biệt).
 • Hành khách bị khước từ chuyển vận, bị trục bắn.
 • Hành khách đi cùng trẻ nhỏ bên dưới 2 tuổi.
 • Hành khách sử dụng vé miễn, giảm sút cước.
 • Hành khách đi trên chuyến bay phát xuất bắt đầu từ những thị trấn không thuộc danh mục nêu bên trên.
 • Hành khách đi bên trên chuyến bay cộng tác thương nghiệp giữa Vietnam Airlines và các hãng hàng giống, Trong đó thương hiệu hàng tương tự là hãng phá hoang chuyến bay.

Thông tin trên là hướng dẫn kiểm tra vé trực tuyến (làm hồ sơ trực tuyến) của hãng Vietnam Airlines. https://alotrip.vn/ mong rằng chúng ta đã bỏ túi được ít rất nhiều kinh nghiệm, giúp chuyến hành trình được tiện lợi và vui vẻ nhất.