Nếu bạn có một đời sống tình dục điều độ, khoa học sẽ mang đến nhiều lợi ích đới với sức khỏe cho cả nam và nữ. Một số lợi ích khi quan hệ dục tình điều độ có thể mang lại cho thân bao gồm:

Tăng cường và thúc đẩy hệ thống miễn nhiễm, giúp thân chống lại các tác nhận gây bệnh.
Kích thích sự tuần hoàn máu và giúp tăng cường chức năng tim mạch.
Giúp giảm stress, căng thẳng sau những ngày làm việc vất vả
Cải thiện giấc ngủ đem đến một giấc ngủ sâu và thức dậy với mọt tâm thế thoải mái.
Quan hệ tình dục như một bài tập thể dục, giúp cơ và xương khớp vận động dễ dàng
Giảm mắc một số bệnh về tuyến tiền liệt và cải thiện chất lượng tinh trùng
Tác hại của việc lâu không quan hệ
Hoạt động sinh lý đóng vai quan yếu trong thăng bằng thể trạng tâm lý và cơ bắp của con người. Nó cũng là nhu cầu căn bản của cả nam và nữ giới khi đến độ tuổi trường thành. bởi vậy, nhiều người thường thắc mắc lâu không quan hệ có sao không? Câu trả lời là có. Không có đời sống quan hệ khoa học, hợp lý sẽ khiến sức khỏe và chất lượng sống của con người sút giảm. Một số ảnh hưởng có thể dẫn nhận thấy như:

Cảm thấy lo lắng nhiều hơn
Quan hệ dục tình là cách thức cân bằng lượng hoocmon và giải phóng những xúc cảm thụ động bên trong thân thể. Một cuộc sống sinh hoạt lành mạnh, khoa học sẽ giúp cải thiện sức khỏe, cân bằng nội tiết và khiến bạn hạnh phúc hơn. Tuy nhiên nếu lâu không quan hệ có sao không?

Lâu không quan hệ sẽ khiến bạn tâm tư không ổn định, hay lo âu, phấp phỏng, bứt dứt. Bởi lẽ lượng hoocmon sinh dục lâu không được giải phóng sẽ gây ức chế trái lại cơ thể chúng ta.

Hệ thống miễn dịch trở yếu đi
Nhiều nghiên cứu cho thấy hệ thống miễn dịch của người quan hệ hàng tuần tốt hơn sơ với người ít quan hệ. nguyên do là do nó làm tăng lượng IgA (immunoglobulin A) – một hoạt chất có tác dụng chống vi khuẩn hiệu quả.

Trái tim hoạt động kém hơn
Các chuyên gia y tế cho biết những người quan hệ dục tình đều đặn và có đời sống sinh lý khỏe mạnh sẽ có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch thấp hơn. Còn nếu người quan hệ mỗi tháng một lần hoặc thậm chí ít hơn có nguy cơ mắc bệnh cao hơn.

Trong quá trình quan hệ, hoạt động tuần hoàn máu của cơ thể diễn ra khôn xiết mạnh. Chúng xúc tiến các huyết mạch lưu thông đến khắp các tế bào trong thân, tim hoạt động tích cực hơn.