Dịch vụ Sửa dây mạng internet Tận nơi quận 2
Trung Tâm Máy Tính Thiên Long: 02866 507 709 (Viettel) - 0932 743 732 (Zalo) TỚI SỬA CHỮA TẬN NƠI TP.HCM

KHUYẾN MÃI: Nạp Mực in 80,000 vnđ Sửa Máy Vi Tính Pc, Máy Tính xách tay, Cài Win Tại Nhà 150,000 vnđ (Trọn Gói )
xem tiếp: dịch vụ bấm đầu mạng - bấm đầu mạng quận 2
Mạng wifi là gì? Cách thức làm việc của wifi ra sao?
Mạng wifi đã và đang giữ vai trò vô cùng cần thiết trong đời sống hàng ngày của rất nhiều người. Chỉ có mạng wifi ai cũng có thể truy cập mạng internet trên các sản phẩm điện tử như vô tuyến, máy tính xách tay, smartphone, ipad…ở bất kỳ thời điểm nào và bất cứ nơi đâu. Mạng không dây có nhiều ưu điểm như vậy và được dùng hàng ngày tuy vậy bạn có hiểu wifi là gì hay không? Hãy cùng với Công ty FPT nghiên cứu mọi thông tin liên quan đến mạng wifi trong bài viết dưới đây nhé.wifi-la-giMạng wifi là gì? Nguyên tắc làm việc của mạng wifi ra sao?Wifi là gì? Wifi (Wireless Fidelity) là mạng không dây sử dụng sóng tivi (tương tự như tín hiệu smartphone, sóng truyền hình và radio ) để truy cập với mạng. Những sản phẩm điện tử như vô tuyến, máy tính xách tay, smartphone, ipad…đều có thể truy cập với wifi và truy cập mạng ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào chỉ cần chỗ đó có phát mạng wifi.
Cách thức làm việc của wifi ra sao? Để có tín hiệu mạng wifi phải có bộ phát tín hiệu wifi (đó có thể là Modem, Router) liên kết với nguồn mạng internet được hỗ trợ từ tất cả các doanh nghiệp (tất cả các nhà cung cấp mạng thịnh hành hiện nay là Viettel Telecom, VNPT, FPT Telecom, CMC Telecom ). Bộ phát sóng mạng không dây sẽ liên kết và lấy thông tin mạng internet qua dây cáp quang hoặc cáp đồng sau đó chuyển đổi sóng từ dây mạng thành sóng wifi gửi đến những đồ dùng điện tử. Để dùng được wifi quý khách cần liên kết vào tên mạng wifi và điền đúng mật mã cho mạng wifi đó. Khi đăng nhập thành công mọi người có thể truy cập internet trong vùng wifi bao phủ.
Nơi Bấm đầu mạng Internet Tận nơi quận 2
RJ45 là gì? Cùng tìm hiểu về chuẩn mạng RJ45
RJ45 là tên gọi tắt của một loại dây cáp được cấu tạo bởi 8 dây nhỏ chia làm 4 cặp với màu sắc khác nhau và còn có tên gọi khác là dây cáp mạng. Mỗi đầu dây mạng khi sử dụng được để kết nối với các thiết bị như Modem, Hub, Switch cần phải có một đầu bấm để kết nối, loại đầu bấm này được gọi là hạt mạng RJ45.

RJ45 là tên gọi tắt của một loại dây cáp được cấu tạo bởi 8 dây nhỏ chia làm 4 cặp với màu sắc khác nhau và còn có tên gọi khác là dây cáp mạng. Mỗi đầu dây mạng khi sử dụng được để kết nối với các thiết bị như Modem, Hub, Switch cần phải có một đầu bấm để kết nối, loại đầu bấm này được gọi là hạt mạng RJ45.Cấu tạo của cáp RJ45
Dây mạng RJ45 có cấu tạo chung là 8 dây nhỏ với 4 cặp màu như sau:

- Cam / Cam trắng

- Xanh lá / Xanh lá trắng

- Xanh dương / Xanh dương trắng

- Nâu/ Nâu trắng

thứ tự sắp xếp của chuẩn dây mạng rj45

Với những cặp màu được phân biệt rõ ràng như trên, bạn cần phải bấm đầu dây vào hạt mạng RJ45 theo những cách bấm dây mạng theo quẩn quốc tế A và B

- A (Bấm thẳng): Cách bấm này rất đơn giản, bạn bấm 2 đầu dây giống nhau 1 và 2 thường được sử dụng để kết nối máy tính với Switch, Hub...

- B (Bấm chéo): Cách bấm này sẽ là 1 đầu bấm theo kểu 1 còn đàu con lại kiểu 2, hiểu đơn giản hơn là một đầu bấm đúng với thứ tự còn đầu còn lại sẽ đổi vị trí của các dây ở vị trí số 1, 2, 3 và 6 cách bấm này để nối trực tiếp 2 máy tính với nhau.

>>Xem thêm: Hướng dẫn bấm đầu dây mạng theo chuẩn A và B

Cấu tạo của hạt mạng RJ45
Hạt mạng RJ45 hay còn gọi là modul plug là thiết bị nối tiếp để truyền tải thông tin giữa 2 đầu cáp mạng với đầu nhận và cấp tín hiệu. Thiết bị này được cấu tạo hình chữ nhật với casckhe cắm dây mạng theo thứ tự từ 1 đến 8, tại các đầu dây là nhưng lõi đồng nhỏ có tác dụng làm điểm tiếp xúc giữa sợi cáp và thiết bị truyền tải. Ở đầu hạt rj48 có một lẫy nhựa có tác dụng để cố định sợi dây mạng rj45 lại khay không cho tuột ra trong quá trình sử dụng.