theo JLL Việt Nam, giá chỉ căn hộ mở bán mới mẻ tại TP.HCM được dự báo tiếp tục không nghỉ đi theo tâm lý thị trường.

report của bộ phận này chỉ ra, vào quý 1/2021 giá bán sơ cấp cho trung bình căn hộ đạt 2.468 USD/m2, phù hợp đi theo quý và tăng 0,7% so với cùng kỳ năm trước do đầu cung nhà yếu từ phương thức trung cấp cho cùng với Chi tiêu thích hợp. đáng chú ý trong quý này là chương trình tiền chào bán dự án công trình Grand Marina của tập đoàn Masterise với mức ngân sách dự kiến lên tới 16.000 USD/m2. đây là mức giá chỉ tối đa trên thị trường từ trước tới bây giờ.
Việc Sở TN-MT của TP. Hồ Chí Minh đang được thực hiện đề án tháo gỡ vướng bận rộn pháp lý dự án được mong muốn sẽ giúp đỡ nâng cao đầu cung vào năm 2021 cùng với khối lượng mở bán mới dự định đạt 20.000 – 25.000 căn. những dự án công trình nhà yếu đến từ cửa ngõ mặt Đông và phía Nam thành phố. vùng đất hiếm có cùng nguồn cung tránh sống khu vực nội thành đã nhằm chuyển phía đầu cung và nguồn cầu sang khu vực ngoại thành, khu vực có quỹ đất rộng lớn và mạng lưới giao thông dần hoàn thành. giá chỉ căn hộ chào bán mới mẻ được dự báo tiếp tục không nghỉ theo tâm lý thị trường. Sự thành lập và hoạt động của rất nhiều dự án công trình phối kết hợp độ lớn lớn sống khu vực ngoại thành với tương đối nhiều lợi ích thiết thực đến việc hình thành nhiều hiệp hội cộng đồng cư dân còn mới ở đây, nhờ vậy tâm lý môi trường tiếp tục đc thúc đẩy đi theo hướng bền bỉ.
đọc thêm : dự án TNR Stars Kiến Tường chuẩn bị mở bán với mức giá thành thu hút

Cùng nhận định, CBRE Việt Nam mang đến rằng, giá chỉ sơ cung cấp căn nhà thành phố Hồ Chí Minh dự báo tiếp tục không nghỉ, trung bình không ngừng 1 - 4%, riêng căn nhà đẳng cấp tăng 2 - 7% trong năm 2021 - 2022 dựa vào xuất hiện các mặt hàng mới là căn hộ sang trọng có thương hiệu tại Q1. theo bộ phận này, thị trường căn nhà bán tại TP. Hồ Chí Minh vào trong năm này dự kiến tiếp tục không tồn tại bộc phá rộng lớn nhưng hồi phục hơn đối với trước đó. môi trường hy vọng tiếp tục thêm khoảng 17.500 căn nhà cùng với nhiều dự án công trình còn mới ở các quận ven TP.HCM bao gồm quận 9, Q.12, Bình Tân, ngôi nhà Bè.

Nguồn cầu tiếp tục đến từ nhóm khách hàng trong nước trong lúc nhóm khách quốc tế đang được quay về với nhiều tuyến bay quốc tế đang dần đc mở lại và "hộ chiếu vaccine". ngoài ra, các nhà dự án cũng rất linh động khi mở bán những dự án tại ngay những môi trường mục tiêu ở quốc tế như Đài Loan, Hong Kong…. khối lượng căn bán được dự định đạt 15.700 căn và 19.400 căn trong năm 2021 và 2022.

Quý 1/2021, bộ phận này ghi nhận TP. Hồ Chí Minh tiếp tục giảm 53% đầu cung đối với cùng kỳ trước đó, còn 1.709 căn nhà. Đây là 1 quý xuất hiện nguồn cung thấp nhất trong 3 năm qua.

môi trường đang được dẫn dắt bởi phân khúc hạng sang và chất lượng cao trong những khi nguồn cung trung cung cấp cũng như dân dã ngày càng khan hiếm. phương thức trung cấp chiếm phần 41% trong những lúc nhiều năm trước phân khúc này chỉ chiếm khoảng 55 - 60% tổng nguồn cung. phương thức sang trọng đứng thứ 2 thị trường, chiếm 39% tổng đầu cung. phân khúc chất lượng cao chỉ chiếm 20% cũng như không tồn tại nguồn cung chào bán tại phân khúc bình dân vào quý.
bài viết liên quan : người tiêu dùng định hình ra sao về Shophouse TNR Amaluna Trà Vinh

tỷ lệ hấp thụ của không ít dự án công trình còn mới tại thị trường vẫn khá xuất sắc, trung bình 80%. môi trường sẽ hấp thụ dần khối lượng đầu cung đc rao bán trên phân khúc sang trọng vào năm 2020. lượng hàng tồn kho trên phương thức này giảm 16% đối với quý 4/2020.

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc cấp cho cao CBRE Việt Nam, năm 2021 tiếp tục với nhiều gian truân tuy vậy về mặt tích cực thì nguồn cầu trong nước nhưng vẫn giữ giỏi. đó chính khi là cơ hội cho các nhà đầu tư để nắm bắt và đáp ứng nhu cầu tiềm năng này vào giai đoạn thị trường thiếu nguồn cung đến khách hàng nhằm sống cũng như người tiêu dùng.