Ngành nail đang hot hơn bao giờ hết, khiến giới trẻ đổ xô đi học nghề với mong muốn có một công việc ổn định, thu nhập hấp dẫn. Với những người mới bắt đầu thì việc tìm hiểu và sở hữu cho mình một bộ dụng cụ học nail là điều bắt buộc. Vậy bộ dụng cụ này bao gồm những gì, cùng cửa hàng bán kềm cắt da tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!1. Chai sơn móng

Nên có đầu tiên trong hộp đồ nghề nail của bạn, không gì khác, chính là sơn móng tay. Tuy nhiên, không phải sơn móng tay nào cũng giống nhau. Nếu muốn theo nghề nail lâu dài, chuyên nghiệp thì các bạn nên lựa chọn sản phẩm chất lượng của các thương hiệu lớn để chất sơn tốt, lên màu đẹp, giữ được lâu, không bị bong tróc.

Trong bộ sơn móng cũng cần có nhiều loại sơn với mỗi chức năng khác nhau: Bắt đầu vẽ móng cần đến sơn nền phủ; giúp móng bền màu và sáng bóng là sơn bóng, giúp móng nhanh khô lại là sơn phủ; hỗ trợ khi các bạn vẽ các họa tiết phức tạp trên móng,…

2. Cọ vẽ móng

Một bộ cọ vẽ móng cơ bản gồm có 5 loại:

  1. Sử dụng cọ vẽ hình quạt để vẽ họa tiết lá
  2. Sử dụng cọ vẽ đầu bằng vẽ đường thẳng to
  3. Sử dụng cọ vẽ đầu xéo để phủ gel mảng mỏng để vẽ hoa 2 màu
  4. Sử dụng cọ vẽ đầu mỏng để vẽ các chi tiết
  5. Sử dụng cọ dài để chấm phá các màu sắc hoặc vẽ các đường kẻ


Ngoài ra, bạn cần có thêm vật dụng này giúp bạn tạo ra các chấm bi và hình tròn với các kích thước không giống nhau, được gọi là Nail dotters. Khi vẽ các họa tiết nail dùng vật dụng này cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên bạn phải chú ý vệ sinh, tránh rỉ sét cho dụng cụ này.

3. Bộ dụng cụ vệ sinh, cắt móng

Trong bộ dụng cụ làm nail không thể nào thiếu một bộ dụng cụ vệ sinh móng. Bộ dụng cụ này thường bao gồm các vật dụng như: kiềm cắt da, kiềm cắt móng, dũa móng tay, bấm móng tay, nhíp,…

4. Băng dính trong suốt

Băng dính tưởng dư thừa nhưng những hình khối cơ bản cho đến phức tạp đều cần có sự trợ giúp của băng dính. Vì thế hãy sở hữu một cuộn băng dính trong suốt để thỏa sức sáng tạo tùy thích khi học và làm nail nhé.

5. Nước rửa móng

Nên chọn loại nước rửa móng tay thật chất lượng để vừa loại sạch được lớp sơn cũ mà vẫn có tác dụng dưỡng và bảo vệ bộ móng của mình dịu nhẹ. Tránh dùng những loại nước rửa rẻ tiền chứa nhiều cồn sẽ gây hại cho móng tay về lâu dài.

Trên đây chỉ là một bộ dụng cụ làm nail giá rẻ cơ bản cho người mới bắt đầu học hoặc tìm hiểu về nail. Nếu bạn có ý định theo nghề nail lâu dài thì còn bổ sung rất nhiều dụng cụ khác nữa: đèn led cho móng; bảng màu sơn mẫu; móng giả; hạt cườm; kim tuyến;… để trở thành một thợ nail chuyên nghiệp.