Bến Tre là một tỉnh nằm trong vùng Đồng bằng con sông Cửu Long, có tiềm lực tài chính lớn, nhất là du lịch.

giữa những năm trở lại đây, UBND tỉnh đã đầu tư nhiều dự án công trình quy hoạch tỉnh Bến Tre với mục đích tăng cường đi lên kinh tế cũng như phục vụ nhu cầu tất yếu của cư dân.

thông tin, địa giới hành chính tỉnh Bến Tre
Bến Tre đang xếp thứ 58 về GDP bình quân đầu người cũng như được UBND tỉnh dự án các dự án về thông tin xây dựng Bến Tre nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế tài chính.

như cả nhà đã biết Bến Tre chính là tỉnh ở trong Đồng bằng sông Cửu Long và có độ dài biển là 60km. Tỉnh Bến Tre xuất hiện hình rẻ quạt, đầu nhọn nằm ở thượng nguồn cùng với hệ thống kênh rạch chằng chịt.

diện tích tỉnh Bến Tre không thực sự rộng chỉ khoảng 2394,6 triệu km2 và có địa giới hành chính:

phía Bắc ngay cạnh Tiền Giang

mặt Tây và Tây Nam tiếp giáp Vĩnh Long

mặt Nam gần kề Trà Vinh

mặt Đông cận kề biển Đông

Tỉnh Bến Tre sẽ san sẻ thông tin thiết kế TP.HCM Bến Tre cùng với sơ đồ xây dựng của thành phố mang đến năm 2030 và góc nhìn năm 2050.

Bến Tre có 9 bộ phận hành chánh cấp cho huyện và xuất hiện 164 bộ phận hành chánh cấp xã gồm 7 thị trấn, 8 phường và 142 xã. tiếp sau đây khi là list huyện, thị của tỉnh Bến Tre:

thành phố Hồ Chí Minh Bến Tre

Huyện Ba Tri

Huyện Châu Thành

Huyện Bình Đại

Huyện Chợ Lách

Huyện Giồng Trôm

Huyện Mỏ Cày Bắc

Huyện Mỏ Cày Nam

Huyện Thạnh Phú

quy hoạch tỉnh Bến Tre
đi theo nghị quyết cũng như nhiều nhu cầu của đi lên kinh tế của tỉnh Bến Tre, tỉnh đang đi lên lên kế hoạch xây dựng trong thời kỳ từ năm 2011 – 2020. UBND tỉnh tiếp tục chuyển 7.192 ha khu đất nông nghiệp chuyển hẳn qua phi nông nghiệp. đồng thời, vẫn sẽ đáp ứng diện tích S trồng lúa cũng như các đất bảo tồn nhưng vẫn được bảo vệ sống mức tối đa.

Tỉnh Bến Tre cũng trở thành dự án mạnh vào nhiều hạng mục về cơ sở hạ tầng như: hạ tầng cộng đồng, hạ tầng kỹ thuật. ngoài ra cũng tăng nhanh các hoạt động xây dựng nhiều khu công nghiệp, điểm công nghiệp gồm có nhiều cơ sở bảo vệ, chế biến, tiêu thụ lúa và nhiều loại chế phẩm nông sản, hàng hóa tại địa phương.

bản đồ thiết kế Bến Tre

Tỉnh Bến Tre ở cuối nguồn con sông Cửu Long, ở trong địa điểm địa lý đặc biệt phù hợp đến đi lên kinh tế. Bến Tre năm giải pháp TP. Hồ Chí Minh 87km về phía Tây, qua 2 tỉnh là Tiền Giang cũng như Long An. Tỉnh cũng ở sát biển Đông cũng như có chiều dài đường biển tầm 65 km cũng như nhiều tỉnh Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

theo tin tức quy hoạch tỉnh Bến Tre, ngày nay tỉnh Bến Tre xuất hiện tổng diện tích khu đất tự nhiên là 236.062 héc-ta. bao gồm bao gồm:

173.653 héc-ta diện tích S khu đất dịch vụ mang lại nông nghiệp

62.409 ha diện tích S khu đất phi nông nghiệp

2.733 ha diện tích S khu đất trực thuộc khu bảo tồn tự nhiên

18.571 héc-ta đất khu đô thị

đất khu du lịch chiếm phần diện tích S là 4.147 ha.

đi theo đó, sơ đồ xây dựng tỉnh Bến Tre được chia ra giống như sau:

quy hoạch và đi lên khu đô thị khu vực Tây Bắc TP.HCM Bến Tre

quy hoạch đô thị nội khu nằm tại xã Tân Thạch, huyện Châu Thành của tỉnh Bến Tre

nâng cấp tập hợp hạ tầng khu vực dọc con sông Bến Tre, phường 8, TP Bến Tre

xây dựng và nâng cấp thị trấn Ba Tri, khu đô thị Vĩnh Thành, huyện Chợ Lách…

theo đó, tỉnh sẽ đầu tư mạnh trong các khoản mục đầu tư mang lại hệ thông cơ sở cơ sở, phát triển các khu đô thị mới, những thương mại phục vụ vận hành dịch vụ thương mại và vui chơi giải trí để phục vụ vận hành của công ty.