Một trong những lợi thế lớn nhất của việc học trên đàn piano kỹ thuật số là sự sẵn có của các công nghệ để giúp bạn học. Có hàng trăm ứng dụng thực hành piano, phần mềm học piano và các bài học piano trực tuyến cung cấp mọi thứ bạn cần để bắt đầu và phát triển như một người chơi.


Tìm các bài học piano trực tuyến hoặc học qua YouTube

Mặc dù không giống như việc có giáo viên dạy piano hướng dẫn và thúc đẩy bạn theo đuổi, nhưng việc học trực tuyến có rất nhiều lợi thế. Tham khảo danh sách đàn piano giá 5 triệu để có sự lựa chọn tiết kiệm và tốt trong tầm giá cho người mới bắt đầu học piano.

Đảm bảo có một khóa học trực tuyến phù hợp với mọi người mới bắt đầu và chi phí rẻ hơn đáng kể so với các bài học cá nhân một kèm một.

Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều bài học piano trên YouTube cho người mới bắt đầu cũng như các hướng dẫn piano trực tuyến sẽ giúp bạn tìm hiểu những kiến ​​thức cơ bản. Thông thường, một số bài học piano trực tuyến tốt nhất là miễn phí và bạn có thể học theo thời gian và tốc độ của riêng mình. (Bài học lúc nửa đêm? Tại sao không?)

Ứng dụng luyện tập piano

Việc sử dụng điện thoại thông minh và iPad đã tăng vọt trong thập kỷ qua, và do đó, các ứng dụng để học chơi nhạc cụ ngày càng trở nên phổ biến hơn.

Một trong những điều tốt nhất về các ứng dụng là chúng 'trò chơi hóa' việc học đọc nhạc. Những gì thông thường sẽ là thực hành lặp đi lặp lại được chuyển thành một thử thách thú vị để liên tục đánh bại điểm số cuối cùng của bạn về tốc độ và độ chính xác.

Thật vậy, với MIDI và Bluetooth, bạn có thể liên kết trực tiếp đàn piano hoặc bàn phím kỹ thuật số của mình với các tài nguyên học tập trực tuyến và để họ đánh giá khả năng chơi của bạn trong thời gian thực.

Mặc dù một số ứng dụng piano tốt nhất có thể giúp việc học chơi piano trở nên dễ dàng, nhưng một ứng dụng không nhất thiết phải đánh dấu vào tất cả các ô. Điều quan trọng là phải hiểu bạn là người chơi piano nào trước khi chọn ứng dụng piano phù hợp với bạn. Khi bạn đã hiểu rõ về phong cách âm nhạc và học tập của mình, bạn có thể xem lại các ứng dụng được liệt kê bên dưới để giúp bạn đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Roland Piano Partner 2

Kể từ khi phát hành vào năm 2016, Roland Piano Partner 2 đã nhận được đánh giá tích cực từ các chuyên gia trong ngành do chức năng đa mặt của nó. Miễn phí trên cả thiết bị iOS và Android, ứng dụng hoạt động với bất kỳ cây đàn piano Roland nào có chức năng Bluetooth.

Nó không chỉ cung cấp một cách tương tác để học mà còn mở khóa các tính năng bổ sung như giao diện người dùng nâng cao cho đàn piano của bạn. Hoạt động như một bộ điều khiển từ xa cho đàn piano của bạn, nó cho phép bạn điều chỉnh cài đặt và chọn nhạc cụ từ thiết bị của mình.

Về tiềm năng học tập, ứng dụng có nhiều bài hát trên máy bay đi kèm với ký hiệu để bạn học và chơi cùng. Xây dựng khả năng nhận dạng nốt nhạc của bạn bằng thẻ flash hoặc thả lỏng phần nhịp điệu, mang đến lựa chọn thú vị về nhịp điệu để chơi cùng trong khi hiển thị cho bạn những gì bạn đang chơi trong thời gian thực. Nó cũng đi kèm với chức năng Ghi và Nhật ký, vì vậy bạn có thể phát lại và đánh giá các buổi biểu diễn của mình, cũng như theo dõi các buổi luyện tập của mình.

Piano mỗi ngày

Piano Every Day là ứng dụng tốt nhất của Roland để học piano ở cấp độ nâng cao hơn, đây là bước tiếp theo tuyệt vời cho những người học có kinh nghiệm, người lớn và trẻ lớn hơn. Có sẵn trên iOS và Android, nó tương thích với nhiều loại đàn piano Roland LX700 và HP700 . Nếu bạn sử dụng nó với các mô hình này, bạn sẽ nhận được lợi ích bổ sung của các bài hát trên máy để học.


Giống như Roland Piano Partner 2, nó cũng đi kèm với khả năng ghi âm và theo dõi để bạn có thể cập nhật tiến trình của mình. Lợi ích thực sự của ứng dụng là nó kết nối với Sheet Music Direct; bộ sưu tập bản nhạc trực tuyến lớn nhất thế giới. Bạn có thể duyệt qua một loạt các bài hát nhạc cổ điển và nhạc pop và xem các bản nhạc đi kèm với mỗi bài hát. Xem ngay sheet piano endless love để chơi tác phẩm đơn giản nhưng khá hay và phổ biến.

Skoove

Skoove là một trong những cách tốt nhất để học piano trực tuyến và đi kèm với một ứng dụng tuyệt vời và các bài học piano trực tuyến.

Có một sự tập trung lớn vào việc học chơi các bài hát. Quan trọng hơn, họ cũng có một lựa chọn tuyệt vời các bài hát nổi tiếng để học bao gồm các bài hát của Coldplay, Adele, Ed Sheeran, v.v. Ứng dụng Skoove cũng khá thông minh. Nó phân tích cách chơi của bạn và cung cấp cho bạn phản hồi hữu ích về những gì bạn có thể làm để cải thiện nhanh hơn.

Chúng tôi hiện đang hợp tác với Skoove, để cung cấp ba tháng học piano trực tuyến miễn phí . Nếu bạn đang sở hữu một cây đàn piano Roland hoặc đang nghĩ đến việc mua một cây đàn piano , bạn có thể truy cập không giới hạn vào hàng trăm bài hát và các khóa học tương tác — có sẵn bất cứ lúc nào trên máy tính, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn.

Simply Piano

Simply Piano của Joytunes là một nguồn tài liệu tuyệt vời để học đàn piano (người mới bắt đầu đến nâng cao).

Các bài học được đánh giá cao ở chỗ bạn phải hoàn thành một phần trước khi chuyển sang giai đoạn tiếp theo. Vào cuối mỗi phần, bạn có thể chơi những gì bạn vừa học với một bản nhạc đệm (ban nhạc).