Mụt nhọt là một dạng nhiễm trùng da, tầm thường do vi khuẩn Staphylococcus aureus gây phải, ban đầu chỉ là một khối u nhô lên da, sau lớn dần do chứa đầy mủ và những mô da bị chết. Mụt nhọt sẽ khỏi nếu khối dịch bên trong được xử lý.

Nghệ mang họ hàng sở hữu gừng và được ứng dụng đa dạng trong dược phẩm, mỹ phẩm, thực phẩm. Y học dân gian của phổ biến nước sử dụng nghệ để trị mụt nhọt siêu hiệu quả mà đỡ tốn tiền chọn thuốc.

Xem thêm :serum tri mun

Chế biến bằng bí quyết lấy một chén sạch sẽ, cho một muỗng canh tinh bột nghệ nguyên chất (loại ko chứa phẩm màu, hóa chất), chế từ từ dầu dừa vào trộn với bột nghệ thành khối bột nhão. Sau đó, phủ bột nhão này lên vùng da bị mụt nhọt; tiêu dùng băng y tế cố định để bột luôn tiếp xúc có mụt nhọt, ko bị rớt ra ko kể. Mỗi ngày khiến 3 lần, mỗi lần tháo băng thì rửa lại bằng nước ấm. có thể hài hòa sữa chua ko đường hoặc mật ong để khiến cho kem nghệ đắp mặt.

Xem thêm :serum trị mụn lưng
Đừng lo lắng khi vết mến có màu vàng của nghệ bởi vậy dần dần chúng sẽ biến mất. dùng vài ngày, khối dịch trong mụt nhọt sẽ không còn. khi mụt nhọt khô thì sở hữu thể ngưng dùng.

Xem thêm :serum tri mun trung ca