Khoảng nhiều năm trước, nhiều người coi xăm mình là biểu hiện của sự ăn chơi, của những người ít học và thuộc tầng lớp thấp kém trong xã hội. Tuy nhiên không phải ai trong chúng ta cũng thực sự hiểu rõ hết những vấn đề liên quan tới xăm mình, đặc biệt là trong quy trình thực hiện. Bạn tò mò muốn biết quy trình đó là gì, hãy đọc ngay những chia sẻ tại đây để nắm được những điều này.

>>> Xem thêm : hình xăm ở cổ chân - Muốn có được hình xăm đẹp bạn phải tuân thủ đủ các tiêu chuẩn này

Trong bước đi nét viền của xăm mình, người ta tiến hành dựa trên loại mà bạn định làm là freehand hay scan. Nếu như dựa trên mẫu scan thì có thể đi một nét viền, ngược lại với freehand thì sẽ theo nét vẽ. Nhờ có công đoạn tạo nét viền này mà khách hàng có thể thấy được bước đầu kết quả của hình xăm. Tuy nhiên, có một điều chúng tôi muốn lư ý đó chính là quá trình này thực sự mang lại cảm giác khá là đau. Vậy nên hãy chuẩn bị chút tình thần trước khi thực hiện nhé.
Dựa trên bản mẫu scan hoặc những yêu cầu từ khách hàng, màu sắc bắt đầu được đưa theo kim xăm lên bề mặt da. Cần lưu ý rằng để đảm bảo tính nghệ thuật cho hình xăm thì người thợ cần phải thực hiện đâm màu đều, không để chỗ đậm chỗ nhạt. Để đảm bảo có một kết quả tốt nhất thì việc dưỡng da, bọc hình xăm là điều cần thiết. Khi đã xăm xong cũng không phải là bạn có thể thả ga làm điều này điều kia mà còn phải lưu ý khá nhiều điều cho tới khi vùng da xăm hoàn toàn phục hồi. Hãy tuân theo lời hướng dẫn từ phía chuyên gia cũng như thợ xăm để có được kết quả tốt nhất nhé.

Xăm mình sẽ có những ảnh hưởng trực tiếp cả về tính thẩm mỹ cho tới sức khỏe, chính vì thế mà chúng ta không thể không cân nhắc tới đơn vị, thợ thực hiện khi quyết định. Nếu như gặp phải một đơn vị thiếu uy tín, tay nghề không cao và đặc biệt không tỉ mỉ, cẩn thận trong vấn đề vệ sinh thì rất dễ gây ra các bệnh về da, nhiễm trùng hay bệnh truyền nhiễm qua máu. Trong sách “Lĩnh Nam chích quái” của người Bách Việt từng đề cập tới việc xăm mình để tránh cho thuồng luồng gây thương tích đối với ngư dân, đó chính là những tư liệu đầu tiên của sở thích này ở nước ta. Cho tới nay, chúng đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều trên toàn thế giới, là một sở thích không phân biệt giới tính hay tuổi tác.

>>> Xem thêm : ý nghĩa hình xăm kỳ lân - bí quyết giúp xăm hình không đau