Giấc ngủ của bé sơ sinh đóng tầm quan trọng vô cùng quan trọng trong sự đi lên cả về cơ thể lẫn niềm tin và trí tuệ của bé. Do đó bên cạnh ăn mặc quần áo, sữa bột, những dụng cụ sinh hoạt như xe pháo đẩy, địu,… thì giường ngủ, nôi cũi, mua cũi cho bé cũng là điểm khiến hầu hết bố mẹ do dự khi sẵn sàng đón bé bỏng sinh ra. Giường ngủ, nôi cũi là công cụ bổ trợ đắc lực cho quá trình chăm lo bé nhỏ lúc bố mẹ mong muốn cho bé bỏng nằm ngủ riêng tức thì từ bỏ nhỏ tuổi để hình thành tính tự lập, đồng thời đem lại khoảng không thoải mái cho bé độc lập hoạt động tay chân.

>> Tham khảo thêm mua cũi cho bé: https://cungbeyeu.com/category/giuong-cui-tre-em/


Chất liệu

Trên Thị trường, giường ngủ, cũi ngủ cho bé chủ yếu đc chia thành 2 dòng là giường cũi gỗ và giường cũi nhựa – inox.
  • Những dòng sản phẩm giường cũi gỗ nhiều chủng loại về chủng nhãn hiệu như cao su, quế, sồi, gỗ thông, xoan đào…, có giá trị sử dụng lâu dài hơn tuy vậy lại có khối lượng khá nặng và việc tháo lắp, cất giữ cũng cồng kềnh và khó khăn hơn. Ở đây, phụ huynh có thể chọn mua các sản phẩm nội địa được sản xuất ngay lập tức tại nước ta để quá trình vận chuyển, lắp đặt được đơn giản hơn.
  • Những dòng sản phẩm giường cũi nhập khẩu, thuộc các thương hiệu thời thượng như giường cũi Graco, Zaracos,… chiếm ưu điểm với cân nặng nhẹ nhàng, dễ dàng tháo lắp tuy nhiên lại có giá bán đắt hơn hoặc những dòng tầm trung thì cũng kém chắc thêm cũi gỗ, do đó chỉ phù hợp với những bé khi còn nhỏ tuổi.

Kích thước căn phòng đặt để

Việc chọn lựa giường cũi vừa vặn với không gian phòng – điểm đặt để là điều căn bản khi chọn mua cho bé. Nếu phụ huynh để phòng riêng cho bé thì có thể lựa mua các dòng giường cũi có size lớn như 80 x 130, 80 x 145,… vừa tiện lợi đặt bổ sung chăn gối bên trong cho bé. Còn nếu có ý muốn đặt giường cũi cho bé ngay tại phòng ngủ của phụ huynh thì việc đo lường kích cỡ đặt mua đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ hơn, để không chỉ là đặt vừa bên trong không gian mà phụ huynh còn phải có không gian gian di chuyển để tiện lợi hoạt động và quan tâm bé.


Những nhu cầu đảm bảo an toàn cho bé

  • Bảo đảm an toàn độ cao của cũi khiến cho bé không thể leo hay trèo qua, tuyệt đối an toàn khi sử dụng.
  • Với những dòng sản phẩm cũi gỗ, mặt phẳng phải được mài nhẵn, không tồn tại dằm hay các vết xước gây hại cho bé. Những mép hay góc nhọn của cũi cũng phải được bịt góc, bo tròn, thành cũi phải trơn tru không sắc cạnh.
  • Sơn của cũi không chứa chì hay những chất ô nhiễm khác, không có mùi khó chịu, đảm bảo an toàn không khiến ảnh hưởng đến sức khỏe của bé yêu
  • Khoảng cách giữa những thanh làm cũi cần được đúng tiêu chuẩn (0.5 - 0.85cm) để tránh việc bé lọt tay hoặc chân qua khe hở.

Kết hợp thêm những tác dụng phù hợp

Khi đã đáp ứng được những yêu cầu căn bản, phụ huynh có thể kết hợp thêm những có nhu cầu, nhu cầu của bản thân mình để thay đổi sự lựa chọn trở nên phù hợp và tốt hơn. Và thực tế bên trên thị trường cũng đã có nhiều các dòng sản phẩm giường ngủ, nôi nũi đã được biến hóa rất chi là đa dạng để đáp ứng tốt hơn các nhu cầu riêng biệt đó của từng phụ huynh so với bé yêu như:
  • Giường cũi 2 tầng với tầng dưới giúp phụ huynh tranh thủ để đựng quần áo, đồ chơi cho bé. Hoặc khi bé lớn lên, phần giường rất có thể hạ sát xuống để chia thành cũi chơi trong mái ấm cho bé.
  • Giường cũi đính kèm nôi để đáp ứng bé từ khi còn sơ sinh. Phần nôi đính bên phía trong hoàn toàn có thể đung chuyển nhẹ dịu giúp bé ngủ ngon giấc. Và khi bé lớn hơn, phụ huynh chỉ cần lột rời và cất giữ chiếc nôi, trả lại góc nhìn giường hay cũi để bé liên tiếp sử dụng.
  • Giường cũi có thể hạ thành giường hai bên. Tính năng tiện lợi này vô cùng tương thích cho các gia đình vẫn có mong muốn ngủ chung cùng bé. Các lúc như vậy, cha mẹ chỉ việc hạ 1 bên thành giường rồi ghép sát vào giường cha mẹ là đã hoàn toàn có thể tận tình âu yếm bé hơn.


Kết luận, tùy theo bản lĩnh kinh tế, kết cấu căn phòng hay các mong muốn của bố mẹ cho bé mà mái ấm gia đình rất có thể xem xét hài hòa những nhân tố để chọn lựa những dòng giường cũi phù hợp cho bé. Cửa Hàng chúng tôi còn có rất nhìu mẫu sản phẩm đẹp, Qúy khách hoàn toàn có thể xem thêm tại: https://cungbeyeu.com/

Cùng bé yêu

Địa chỉ: Trần Văn Dư P13 Tân Bình TP.HCM
SĐT: 0981.333.248
Email: cungbeyeu@gmail.com