Tin đồn Địa Ốc Long Phát lừa đảo chiếm đoạt tài sản khách hàng, không công khai được hồ sơ pháp lý dự án rõ ràng bắt nguồn từ đâu? Và vì sao thời gian gần đây lại xuất hiện thông tin Long Phát lừa đảo tràn lan trên các trang báo mạng? Cùng các chuyên gia đi sâu vào tìm hiểu dưới đây.

Vốn sở hữu nhiều quỹ đất cũng như các dự án quy mô lớn tại khu vực các tỉnh lân cận, Địa Ốc Long Phát hiển nhiên là điểm đến hấp dẫn trong mắt các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội. Thế nhưng, trong thời điểm cơn bão khủng hoảng truyền thông đang lên đỉnh điểm, hàng loạt các công ty BĐS Địa ốc lớn đang liên tục bị tố cáo lừa đảo, cái tên Địa ốc Long Phát không còn xa lạ trên thị trường bất động sản đất nền vùng ven TP.HCM cũng không ngoại lệ.

Chỉ với hơn 2 năm hình thành, hoạt động và phát triển, ít có công ty nào có được sự thành công nhanh chóng như vậy. Chính vì thế, dễ dàng để Địa ốc Long Phát trở thành mục tiêu của báo chí với những bài viết dẫn dắt dư luận theo hướng một chiều, quy chụp, không đủ cơ sở không đúng về công ty.


Trước vấn nạn bị đối thủ cạnh tranh tố Dia Oc Long Phat lua dao. Long Phát đã chọn cách im lặng, không đưa ra bất cứ bình luận nào mà từ từ chứng minh bằng sự phát triển thần tốc theo thời gian. Trong năm 2019, khi mới thành lập, không ít các doanh nghiệp hoạt động cùng lĩnh vực đã đứng sau, điều khiển dư luận chú ý nhiều vào Long Phát. Khắp các mạng xã hội đã phát tán tin đồn Long Phát lừa đảo khiến quý khách hàng và các đối tác chiến lược hoang mang, gây thiệt hại về kinh tế không nhỏ.

Tuy nhiên đây vừa là thách thức cũng như cơ hội để Long Phát chứng tỏ năng lực của mình với cộng đồng.

Long Phát im lặng trước tin đồn lừa đảo và chứng minh bằng hành động

Theo phản ánh của nhiều quý khách hàng và các đối tác của Long Phát. Đến thời điểm cuối 8/2020, thông tin về lừa đảo của doanh nghiệp này vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Phần lớn, những người tung tin thường gửi tin nhắn hoặc gửi các link bài viết đều nặc danh và khi liên lạc để đối chất thì đều không xuất hiện.

Tuy nhiên những thông tin này khiến không ít khách hàng có cái nhìn thiếu thiện cảm với Long Phát. Họ bắt đầu nghi ngờ những sản phẩm dự án do công ty này phát triển và phân phối. Số lượng giao dịch mua bán giảm rõ rệt, khiến doanh thu tụt giảm.

Trước vấn nạn trên, đã có rất nhiều Phóng Viên liên lạc với đại diện truyền thông của Long Phát để trao đổi và xác thực thông tin. Phía đại diện của công ty đã khẳng định: “Chúng tôi im lặng trước tin đồn Dia Oc Long Phat lua dao và sẽ chứng minh bằng sự phát triển thần tốc của mình. Đây chính là lời giải đáp xác thực nhất cho quý khách hàng”.


Bên cạnh đó, công ty cũng mong rằng khách hàng và đối tác hãy tỉnh táo để nhận định vấn đề, hãy xem xét ai là người tung tin và ai là người được lợi trong vụ này. Với những thông tin “mập mờ”, thiếu cơ sở xác thực, không rõ ràng, minh bạch, không có người phát ngôn chính thức thì người đọc hãy bỏ qua, đừng để bị dắt mũi.

Long Phát chứng minh bằng sự phát triển thần tốc

Địa Ốc Long Phát hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực môi giới và phát triển các dự án bất động sản. Phân phối những sản phẩm đẹp với hồ sơ pháp lý đầy đủ rõ ràng mang đến khả năng sinh lời rất cao. Dựa trên nguyên tắc đảm bảo quyền lợi cho người mua, bán, bất động sản khi thông qua giao dịch tại công ty được giải quyết thủ tục nhanh gọn, minh bạch, công bằng và đảm bảo đúng theo các quy định của pháp luật. Để khẳng định uy tín và chất lượng và nhanh chóng xóa bỏ tin đồn Long Phát lừa đảo thì công ty này đặt mục tiêu trong vòng 3 – 5 năm tới sẽ chinh phục được thị trường bất động sản miền Nam.