WiFi di động rất có ích nếu bạn đang đi du lịch hoặc bạn đang ở một nơi không có kết nối internet. Nếu muốn truy cập Internet mọi lúc, một bộ phát WiFi di động với thẻ SIM là một lựa chọn rất thông minh. Hãy khám phá tất cả những gì bạn cần để sử dụng WiFi di động trong bài viết này nhé.


Cục phát WiFi di động là gì?

thiết bị phát Wi-Fi di động, hay còn gọi là MiFi, có tính năng truyền phát internet đến các bộ phát tương thích bao quanh nó.
bộ phát này hoạt động mượt mà với vùng phủ sóng Wi-Fi, cho phép bạn kết nối nhiều bộ phát như di động, máy tính bảng và máy tính xách tay với một SIM dữ liệu 3G/4G duy nhất và online ở bất cứ đâu.


Có thể xem bộ phát WiFi di động là một bộ định tuyến hoạt động như một điểm truy cập WiFi di động. Nó cần một thẻ SIM cung ứng internet cho thiết bị kết nối không dây như điện thoại thông minh, máy tính bảng, máy tính cá nhân.

Bộ định tuyến di động này chuyển đổi kết nối 3G hoặc 4G thành tín hiệu WiFi riêng cho các thiết bị khác nhau của bạn. Vì đó, nó hoạt động như một điểm truy cập WiFi tại nhà, tạo ra trường vô tuyến WiFi khoảng 10 - 15 mét. Không quan trọng phải lắp đặt cáp hay ứng dụng để sử dụng nó.
Tất cả những gì bạn cần là lắp thẻ SIM và mở nguồn thiết bị, kết nối 3G/4G của bạn sẽ được tự động thiết lập và chuẩn bị bạn trải nghiệm trong nháy mắt.

Ưu và nhược điểm của bộ phát WiFi di động so với bộ phát WiFi cố định.

- thiết bị WiFi cố định (Router WiFi)
Router WiFi là thiết bị cho phép bạn chia sẻ kết nối Internet với máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh và các thiết bị WiFi khác trong nhà thông qua wifi, giúp các thiết bị này có thể truy cập internet.
Router wifi thường sẽ có cổng mạng LAN (có 1 hoặc nhiều cổng mạng LAN), cổng mạng WAN (thường là 1 hoặc 2), anten phát sóng wifi (anten ngoài hoặc anten ngầm).


Router muốn phát được sóng WiFi thì bạn cần phải kết nối router với modem qua cáp RJ45 (thường gọi là dây LAN).
+ Ưu điểm: Vì là thiết bị hoạt động cố định nên khả năng phát wifi rất ổn định, có thể hoạt động liên tục 24/24 nên thích hợp tại văn phòng, nhà ở.
+ Khuyết điểm: Tính linh động thấp, đòi hỏi phải có nguồn cấp điện và internet.

>>> Có thể bạn quan tâm: bộ phát wifi chuyên dụng

- Bộ phát WiFi di động
Thiết bị này sử dụng sim 3G/4G để phát wifi, Bởi là mạng di động nên bạn chỉ cần nằm trong vùng phủ sóng của nhà mạng là hầu như đã có thể sử dụng được wifi, thích hợp khi sử dụng ngoài trời như đi du lịch hay dã ngoại.


+ Ưu điểm:
thiết bị có kích thước gọn gàng
sử dụng năng lượng từ pin sạc, Bên cạnh đó có thể lấy nguồn từ máy tính, pin dự trữ để hoạt động
Tiện dụng và linh động nên có thể mang đi bất kì nơi đâu
Một số bộ phát còn kiêm luôn sạc dự phòng rất thuận lợi
Thiết lập kết nối Internet chỉ trong chớp mắt
Chia sẻ kết nối Internet với mọi người lên đến 10 thiết bị cùng lúc
đơn giản quản lí thông qua các ứng dụng
+ Nhược điểm: Thời gian hoạt động giới hạn, tối đa chỉ 8 - 10 giờ.

Một công cụ không thể thiếu cho dân phượt, dân văn phòng di chuyển nhiều

WiFi di động là một trong những vật dụng quan trọng nhất nếu bạn đi du lịch bây giờ. Bạn không thể sử dụng Facebook, Twitter và Instagram hay tìm kiếm bằng Google Maps, nói chuyện với WhatsApp và WeChat.

Thật khó để đi du lịch một cách suôn sẻ mà không có Internet Bởi chúng ta đã quen với việc có internet 24 giờ mỗi ngày. Nếu bạn là nhân viên văn phòng thường xuyên phải di chuyển hay đi công tác thì bộ phát này thật sự lý tưởng cho bạn Bởi nó cung cấp khả năng áp dụng internet.


Bạn có thể gửi Email, kết nối với Skype và nói chuyện với khách hàng, đồng nghiệp của bạn mọi lúc mọi nơi, đồng thời mang bên mình mà không thấy vướng víu.
mặc dầu bạn có thể áp dụng điện thoại thông minh để tạo một điểm truy cập di động chỉ với một vài thao tác trên màn hình, nhưng nó tiêu hao pin khá nhanh.
Thêm vào đó số tiền cho các gói dữ liệu di động cũng không phải là rẻ hoặc khi bạn đi du lịch nước ngoài bạn phải tốn thêm số tiền cho việc chuyển vùng kết nối dịch vụ, Bởi đó hãy cân nhắc đến cục phát Wifi di động trong những trường hợp di chuyển nhiều này nhé.

>>> Xem thêm: bộ phá́t wifi di động chính hãng

​Thiết bị bộ phát WiFi di động cũng có những khuyết điểm riêng và không nhất thiết phải là lựa chọn kết nối web tốt nhất cho bạn. Hiển nhiên giải pháp tiện lợi này là lựa chọn tốt nhất cho bất cứ ai muốn truy cập internet bất kể thời gian và địa điểm.

Hi vọng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ bộ phát wifi di động là gì và ưu - khuyết điểm của nó ra sao? Để được tư vấn rõ ràng hơn khi lựa chọn mua bộ phát wifi di động Vui lòng liên hệ với Võ Hoàng để được tư vấn qua số: 1900.2021. Võ Hoàng chuyên cung cấp các bộ phát wifi di động chính hãng: TPlink, ToToLink, DLink, ...

Địa chỉ:
+ Tại TP.HCM: 650/20 Điện Biên Phủ, P.11, Q.10, Hồ Chí Minh
+ Tại Hà Nội: 51 Ngõ 1 Quan Nhân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, TP. Hà Nội