Trong vài năm trở lại đây việc sử dụng đèn led chiếu sáng đang trở thành xu thế, và đèn chiếu sáng thông thường như đèn huỳnh quang, đèn compact, đèn sợi đốt đang dần được thay thế bằng đèn led.


Do phòng khách là phòng đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà, do đó việc bố trí các đèn led chiếu sáng cho phòng khách phải hài hòa, hợp lý tạo ra không gian sang trọng, tinh tế cho căn phòng. tùy theo nhu cầu, yêu cầu của gia chủ mà chúng ta có thể sử dụng các loại đèn led chiếu sáng như: Đèn led âm trần tán quang, đèn led downlight chiếu rọi, đèn hắt trần, đèn ống bơ, … Hiện nay các loại đèn led âm trần cho phòng khách đang được sử dụng rất phổ biến, và rộng rãi, đèn led âm trần được sử dụng chiếu sáng cho phòng khách, cho các showroom, cho cửa hàng, cho nhà hàng, khách sạn, cho các phòng hội họp , ….


Phòng khách là phòng đặc biệt quan trọng trong ngôi nhà, đây là không gian sinh hoạt chung trong gia đình, và cũng là phòng tiếp khách nên phòng này được thiết kế, trang trí đẹp, sang trọng nhất trong ngôi nhà. Để phòng khách của ngôi nhà bạn trở nên sang trọng, tinh tế ngoài việc bố trí hợp lý các đồ vật trong phòng thì hệ thống chiếu sáng là phần không thể thiếu trong không gian phòng khách của ngôi nhà bạn. Các loại đèn led âm trần có thể được sử dụng cho phòng khách: tùy theo nhu cầu sử dụng của chủ Đèn led âm trần tán quang đục: có góc chiếu sáng rộng ánh sáng tỏa đều ra xung quanh, được dùng để chiếu sáng cơ bản cho phòng khách. Đèn led downlight rất đa dạng về mẫu mã nên đèn led âm trần ngoài việc chiếu sáng đèn chiếu sáng cơ bản đèn còn được sử dụng như là thiết bị để trang trí nội thất cho phòng khách nhà bạn. Đèn led âm trần ánh sáng chiếu rọi: Đèn led downlight chiếu sáng điểm tạo ra điểm nhấn trong không gian chiếu sáng, ánh sáng của đèn led chiếu rọi có thể điều chỉnh được hướng ánh sáng có thể xoay từ 0 – 30 độ cho ánh sáng tập trung. Các sản phẩm đèn led âm trần cho ánh sáng chuẩn, ổn định, đồng đều, không bị rung, giật trong quá trình sử dụng, kể cả khi điện áp không ổn định. Mức độ sáng tại từng vị trí có thể thay đổi được nhờ vào việc bố trí mật độ đèn led downlight cho vị trí đó. Sử dụng đèn led âm trần cho phòng khách các bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều điện năng trong gia đình. Cụ thể sử dụng đèn led downlight trong chiếu sáng có thể tiết kiệm lên đến hơn 60% so với khi sử dụng đèn compact và huỳnh quang, và tiết kiệm đến hơn 85% so với các đèn sợi đốt.
Với thiết kế hiện đại, đèn led âm trần ngoài ứng dụng được dùng để chiếu sáng thông thường, đèn còn được sử dụng như là