Tổ chức sự kiện vào những năm gần đây được doanh nghiệp rất chú trọng và quan tâm đến. Để có được một sự kiện thành công mỹ mãn là điều mà doanh nghiệp nào cũng hằng mong ước. Tuy nhiên không phải doanh nghiệp nào cũng làm được điều này. Và trong sự kiện, điều quan trọng và được đặt lên hàng đầu đó chính là ý tưởng tổ chức. Ý tưởng tổ chức sự kiện được ví như là vong hồn của sự kiện, giúp sự kiện vấn được khách tham dự và để lại ấn tượng không thể nào quên của họ. Tuy nhiên, để lên được ý tưởng độc đáo và mô tả ý tưởng cho toàn bộ mọi người đều hiểu là điều không phải ai cũng làm được. nên, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn một số tuyệt chiêu để miêu tả ý tưởng tổ chức sự kiện độc đáo. Hãy theo dõi nhé!

Xem thêm: cong ty to chuc su kien hang dau viet nam

Đối với các đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, họ thường miêu tả ý tưởng bằng storyboard sẽ biểu lộ được sự chuyên nghiệp của mình. Storyboard giống như một bản demo trước chương trình; bao gồm các hình ảnh mô phỏng, có thể là hình vẽ, hình 3D thiết kế… Một sự kiện mà có được storyboard thì sẽ được đánh giá rất cao, giúp quy trình tổ chức thêm phần mạch lạc và cụ thể hóa hơn.

Xây dựng chủ đề và ý tưởng tổ chức sự kiện

Trong tổ chức sự kiện, chủ đề, concept sự kiện là một chuỗi các hoạt động được diễn ra xuyên suốt sự kiện. Chủ đề này cần được diễn đạt một cách rõ ràng, đậm nét, chi tiết và cụ thể hơn.

Một sự kiện có nhiều cách lên ý tưởng và chủ đề khác nhau. Có thể là chương trình sôi động, nhẹ nhàng hay nghiêm túc… Các tiết mục đinh của chương trình, tiết mục nào miêu tả rõ giá trị sản phẩm. Có yếu tố bất thần gì không…

Các khâu chuẩn bị trước sự kiện

Xin giấy phép tổ chức: Để có được một buổi sự kiện thành công và hợp pháp, đơn vị tổ chức cần xin giấy phép tổ chức sự kiện. Việc sao lãng công tác này có thể sẽ khiến cho cả chương trình bị gián đoạn không đáng có.

Thường hạn nộp giấy xin phép tổ chức sự kiện cho các ban ngành, phòng ban có can dự bao gồm Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Cục nghệ thuật trình diễn; Ủy ban quần chúng cấp tỉnh.

Hạn nộp hồ sơ là trước 10 ngày diễn ra chương trình. Đối với chương trình trình diễn thời trang, các y phục cần được duyệt phác thảo trước chí ít 30 ngày tính đến thời điểm diễn ra sự kiện.

Xem thêm: tổ chức sự kiện giới thiệu sản phẩm mới

Lên khung chương trình cụ thể

Khung chương trình tổ chức sự kiện bao gồm kịch bản chương trình và timeline tổ chức. Trong tổ chức sự kiện, việc lên kịch bản và timeline càng chi tiết, rõ ràng; sẽ giúp cho buổi lễ diễn ra đúng quy trình, tránh gặp các sự cố; tằn tiện được thời gian và phí cho doanh nghiệp.

Chủ đề cùng chuyên mục: