Thuyền trưởng City thừa nhận từng không nhận ra khả năng đáng nể của 1 cậu học trò.
Sau chiến tích ăn ba quốc nội mùa trước, Manchester City đang đối mặt những khó khăn ở chiến dịch 2019/20 tại Premier League. Qua 10 vòng đấu đầu tiên, thầy trò Pep Guardiola đã để thua 2 trận. Nhà đương kim vô địch đang bị Liverpool bỏ cách đến 6 điểm trong cuộc đua vô địch, còn khoảng cách với 2 đội xếp ngay sau là Leicester và Chelsea cũng chỉ có 2 điểm.
Một trong những vấn đề lớn nhất ảnh hưởng đến phong độ của City mùa này là các chấn thương. Nửa xanh thành Manchester liên tiếp chứng kiến Leroy Sane, Aymeric Laporte, Rodri, Oleksandr Zinchenko phải rời xa sân cỏ dài hạn, cùng một loạt chấn thương nhỏ lẻ khác.

Man City đối mặt khó khăn lực lượng.
Trong bối cảnh trên, Guardiola buộc phải tìm cách vá víu đội hình, một trong số này là kéo Fernandinho về đá trung vệ. Không còn tiền vệ Brazil ở tuyến giữa, Ilkay Gundogan được góp mặt thường xuyên hơn.


Ở cuộc phỏng vấn mới nhất, nhà cầm quân Tây Ban Nha đã tán thưởng Gundogan: "Cậu ấy quả thật là 1 cầu thủ thông minh. Gundogan có thể chơi ở nhiều vai trò. Ở vị trí 1 tiền vệ cầm trịch, tôi đã không kỳ vọng cậu ấy sẽ quá ổn định khi phòng ngự trong vai trò đó, nhưng Gundogan lại làm được. Cậu ấy là 1 cầu thủ xuất chúng, thực tế là 1 trong những người hay nhất Châu Âu."
"Đôi khi khi Ferna không thể thi đấu, tôi dùng những cầu thủ khác. Tôi đã không dùng Gundogan vì không nhận ra. Nhìn xem tôi đã sai lầm ra sao! Sau đó, khi không có sự thay thế khác cho vị trí ấy, tôi dùng Gundogan và nói: 'Wow', cậu ấy quyết liệt khi không có bóng và hiểu các bước di chuyển phải thực hiện làm sao.
Chúng tôi cần chất lượng khi có bóng, không chỉ phòng ngự. City không hoài nghi tài năng của Gundogan khi cầm bóng. Mùa trước, khi Ferna chấn thương nhiều hơn thường lệ, Gundogan chơi ở đó và xuất chúng trong mọi phương diện trận đấu."

Chủ đề cùng chuyên mục: