Ánh sáng luôn đại diện cho hy vọng sự tươi mới và năng động, con người chúng ta hay làm việc theo bản năng hay còn gọi là cảm tính. Chúng ta thường hay dễ dàng bị thu hút bởi nơi nào có ánh sáng, chúng ta chưa nhắc đến ánh sáng chúng ta sử dụng trong thiet ke shop my pham của mình mà chúng ta xét đến vai trò của ánh sáng, nếu chúng ta đặt mình vào tâm lý của khách hàng thì khi nhìn thấy nơi nào có ánh sáng thông thường tâm lý của chúng ta sẽ thích thú và ấn tượng ngay, ánh sáng tốt tạo cho chúng ta cảm giác thoải mái và dễ chịu hơn khi ghé shop tham quan và mua sắm. Thì tâm lý của khách hàng cũng như thế họ chọn những shop có màu sắc tươi sáng, không gian thoải mái tạo tâm lý thoải mái khi mua hàng.
Khi chúng ta chú ý đến màu sắc của shop thì khi chọn ánh sáng chúng ta cũng nên chọn ánh sáng cho màu gần tương đồng với màu sơn chủ đạo của shop nhằm tạo sự hài hòa giữa màu sắc và ánh sáng của shop.
Đối với bất cứ shop thời trang kinh doanh về mặt hàng gì cũng nên cần chú ý đến ánh sáng cho shop ví dụ như thiết kế shop thời trang đơn giản cũng cần được nhấn mạnh về màu sắc và ánh sáng.
Ánh sáng có thể cơ bản chia thành hai loại là ánh sáng tự nhiên và ánh sáng nhân tạo: Ánh sáng tự nhiên là chúng ta có thể lựa chọn không gian shop tương đối rộng rãi và nằm ở vị trí hơi cao nhằm dễ dàng thu hút được ánh sáng của tự nhiên là năng lượng mặt trời, đối với ánh sáng tự nhiên thì không gian của shop tương đối nhẹ nhàng không khí thoáng mát dễ chịu vì khá gần gũi với thiên nhiên, về việc tận dụng ánh sáng từ tự nhiên như thế nào thì tùy vào không gian shop để chúng ta sẽ có cách sắp xếp cho hợp lý. Chúng ta có thể chọn cửa shop là tấm kính lớn và trong suốt nhằm giúp cho các nguồn ánh sáng có thể dễ dàng lưu thông.
Thứ hai nếu không gian shop tương đối nhỏ chúng ta không sử dụng được ánh sáng tự nhiên thì chúng ta có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo như là hệ thống đèn âm trần, đèn chùm, đèn led hoặc là mica phát sáng để nhằm giúp cho không gian shop trở nên sáng hơn. Chúng ta có thể dễ dàng kết hợp các loại đèn để tạo ánh sáng cho shop nhưng chúng ta cũng nên cần lưu ý về màu sắc của đèn chúng ta có thể lựa chọn màu gần giống với những màu chủ đạo của shop, thứ hai không phải cứ sử dụng nhiều đèn là sẽ tốt vì nhiều đèn có thể tỏa ra lượng nhiệt năng nhiều vô tình làm cho không gian shop trợ nên nóng và khó chịu hơn. Vì vậy chúng ta nên lựa chọn màu sắc và nhiệt năng phù hợp để nhằm tạo không gian shop thoải mái cũng như góp phần làm cho các sản phẩm của shop trở nên nổi bật hơn. Thietkeshop247.com.vn của chúng tôi cũng có thiết kế về hạng mục thiết kế shop quấn áo diện tích nhỏ, rất hy vọng sẽ được phục vụ quý khách hàng.