Cùng với đồng hồ Patek Philippe chính hãng Rolex là một trong những thương hiệu đồng hồ lớn nhất thế giới và các thống kê cho thấy đó là nhu cầu nhiều hơn Omega, Longines và Cartier cộng lại. Nó cũng có một số đồng hồ đắt nhất thế giới, trên thực tế, một số trong những chiếc đắt nhất trong lịch sử là đồng hồ Rolex chính hãng. Không chỉ là thương hiệu đồng hồ được biết đến nhiều nhất trên thế giới, mà còn là một trong những thương hiệu được biết đến nhiều nhất nói chung. Vậy, điều gì khiến cái tên Rolex trở nên đặc biệt và được thèm muốn hơn nhiều so với những cái khác?

Uy tín

Rolex có uy tín trong thuổng. Hầu như mọi người đều biết đồng hồ Rolex là gì, nó trông như thế nào và có ý nghĩa gì khi có một chiếc trên cổ tay của bạn. Đại đa số mọi người sẽ không biết câu chuyện đằng sau Rolex, họ sẽ không biết rằng những chiếc đồng hồ được làm hoàn toàn trong nhà và họ sẽ không biết rằng tất cả những chiếc đồng hồ đều là đồng hồ bấm giờ. Nhân tiện, có một chứng nhận đồng hồ bấm giờ chỉ có nghĩa là đồng hồ của bạn là chính xác và chính xác. Hầu hết các đồng hồ xa xỉ đều có các gia đình được chỉ định giữ danh hiệu đồng hồ bấm giờ, Rolex có tiêu đề đồng hồ bấm giờ trên mỗi chiếc đồng hồ mà nó sản xuất.Dù sao, nhiều người sẽ không biết tất cả những điều đó nhưng điều họ sẽ biết là bạn đang đeo Rolex và thực sự, họ còn cần biết gì nữa không? Thực tế thú vị, Rolex có thể là một cuộc trò chuyện bắt đầu một mình. Ngay cả khi bạn có đồng hồ Rolex rẻ nhất hoặc đồng hồ Rolex đắt nhất trên, mọi người sẽ muốn nói về nó.

Điều tuyệt vời về Rolex là nó không chỉ gây ấn tượng với những người không biết về Rolex, mà còn có thể gây ấn tượng nghiêm trọng với những người làm điều đó. Sở hữu Rolex giống như mua tư cách thành viên trọn đời cho một câu lạc bộ xa hoa nghiêm túc, bạn tham gia vào các vòng tròn nơi bạn so sánh chiếc Daytonas hoặc Datejowers của mình, sở hữu đồng hồ Rolex bằng vàng giống như sở hữu thẻ thành viên cấp vàng cho khách sạn hoặc khu nghỉ dưỡng.


Tiếp thị
Đi xuống bất kỳ đại lộ hấp dẫn nào và có thể bạn sẽ thấy những tấm biển lớn của chiếc đồng hồ mới nhất trên thị trường, bạn không thực sự thấy điều này với Rolex. Mọi người đều biết đồng hồ Rolex được bán ở đâu. Thương hiệu 'loại' hoạt động theo một nguyên tắc mà bạn đã biết chúng tôi là ai, nó ăn nhập vào tinh hoa của thương hiệu và khiến bạn muốn tham gia câu lạc bộ ưu tú đó hơn nữa.

Điều đó đang được nói, nhờ tiếp thị thông minh và đầy đủ, một Rolex luôn trong tâm trí của bạn. Bật golf, tennis hoặc F1 - ba trong số những môn thể thao lớn nhất thế giới, và bạn sẽ thấy cái tên Rolex và vương miện dễ nhận biết được dán ở khắp mọi nơi. Điều này có nghĩa là bạn không chỉ kết nối Rolex với chế tạo đồng hồ tốt mà còn với uy tín xung quanh ba môn thể thao được yêu thích trên toàn cầu này. Mỗi khi bạn tham gia Giải đua xe Công thức 1 hoặc Grand Slam, bạn có thể tự suy nghĩ hoặc nói với bạn bè: Tôi sở hữu một trong những chiếc đồng hồ thể thao Rolex đó. Đó là một sức mạnh mà một vài thương hiệu khác có.

Giá trị
N
hìn bề ngoài, điều này có vẻ hiển nhiên, Rolex tốn rất nhiều tiền nên mọi người muốn có một chiếc. Ngoài ra, đó là một khoản đầu tư tuyệt vời. Đồng hồ Rolex để bán một năm có thể ngay lập tức có giá trị gấp đôi số tiền bạn đã trả. Đi vào bất kỳ cửa hàng đồng hồ nào, kiểm tra thẻ giá và sau đó đi kiểm tra lại giá trực tuyến của mẫu từ năm trước - nó sẽ bị giảm một nửa. Rolex không có vấn đề này, Rolex vẫn giữ nguyên giá trị.

Ví dụ, hãy xem Rolex Daytona Rainbow Everose từ năm 2018. Daytonas luôn là một người hâm mộ yêu thích trong vũ trụ Rolex vì vậy họ đặc biệt làm tốt những việc này, nhưng chiếc Daytona đặc biệt này còn đặc biệt hơn. Ban đầu được mua với giá 75.000 bảng, chiếc đồng hồ được bán một năm sau đó với giá 237.500 bảng, tức là gấp ba lần lợi nhuận.

Rolexes có siêu năng lực này bởi vì chúng rất phổ biến và có nhu cầu cao như vậy, đặc biệt là một số mẫu nhất định như Daytonas, chúng được coi là đầu tư thay vì mua hàng. Thương hiệu hiện có nhu cầu cao hơn những gì nó đã có trong hơn 30 năm.

Phong cách
Tất nhiên, tất cả mọi thứ chúng tôi đã đề cập sẽ không quan trọng nếu bản thân đồng hồ trông không đẹp và Rolec chắc chắn trông đẹp. Điều khiến chúng trở nên phổ biến là tính linh hoạt, và chúng hoạt động với hầu hết các trang phục. Bạn có thể đi từ bên hồ bơi đến sân golf đến bữa tối ưa thích của bạn trong cùng một chiếc đồng hồ. Rolex trông cũng đẹp không kém với áo phông và quần jean khi họ làm một bộ đồ.

Vì vậy, bạn có muốn một?
Có lẽ có một lý do cá nhân khác mà bạn muốn Rolex. Một chiếc đồng hồ với một câu chuyện thường có giá trị nhất trong tất cả, chỉ cần nhìn vào 'Rolex unicorn', một món đồ trị giá 6 triệu đô la, tất cả bởi vì đó là chiếc Daytona bằng vàng trắng duy nhất trên thập niên 70. Và một lần nữa với Daytona Paul Newman, một kiểu đồng hồ được bán với giá hàng chục triệu chỉ vì kiểu dáng này đã trở nên gắn liền với một cái tên.